ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายลอบดักบึมรถตำรวจท่องเที่ยวยะลา พังยับทั้งคัน จนท.เจ็บ 2 นาย

ไทยรัฐออนไลน์
25 มี.ค. 2564 22:36 น.
SHARE

คนร้ายลอบดักวางระเบิดรถตำรวจท่องเที่ยวริมถนนสายยะลา-เบตง ที่บ้านบันนังสตา อ.บันนังสตา พังเสียหายทั้งคัน ตำรวจ และ จนท.ผู้ช่วยบาดเจ็บรวม 2 ราย คาดเป็นระเบิดแสวงเครื่องหนัก 1-3 กก.

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 มี.ค.64 พ.ต.ท.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดรถยนต์ จนท.ตร.ท่องเที่ยว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบ้านบันนังสตา หมู่ 2 ต.บันนังสตา ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก. จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ทับเที่ยง ปลัดป้องกันอำเภอบันนังสตา สนธิกำลัง 3 ฝ่ายรุดไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) พบรถกระบะสีฟ้าของตำรวจท่องเที่ยว ทะเบียนตราโล่ หมายเลข 07440 ถูกสะเก็ดระเบิดกระจกหน้าแตก กระโปรงและตัวถังเป็นรูพรุน จอดอยู่ริมถนน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบมี 2 ราย ชื่อ ด.ต.อุสมัน ดูดิง อายุ 40 ปี ผบ.หมู่ ส.ทท.3 กก.3 บก.ทท.3 และนายอิสมะแอ ลายา อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยว ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง รพ.บันนังสตาแล้ว แต่อาการสาหัส แพทย์ต้องรีบส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณขอบถนนเป็นหลุมตื้นๆ สะเก็ดระเบิดตัดจากเหล็กเส้นกระจัดกระจาย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อุสมัน ดูดิง ได้เดินทางกลับจากราชการ โดยมี นายอิสมะแอ ลายา เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือตำรวจท่องเที่ยวเป็นพลขับ มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและเปลี่ยว จู่ๆ ได้เกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ รถกระบะเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายแอบนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 1-3 กก.อัดกล่องเหล็กมาวางไว้แบบเร่งด่วน แล้วซุ่มอยู่ในบริเวณใกล้เคียงรอจังหวะให้รถเจ้าหน้าที่ผ่านมา ปรากฏว่าเป็นรถของตำรวจท่องเที่ยว จึงได้จุดชนวนกับวิทยุสื่อสารให้ระเบิดทำงานจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผวจ.ยะลา ได้รับรายงาน จึงพร้อมด้วย นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา รุดไป รพ.ศูนย์ยะลา เยี่ยม ด.ต.อุสมัน ดูดิง และนายอิสมะแอ ลายา ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 พร้อมสอบถามเหตุการณ์ หลังจากนั้นจึงได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.ทินกร รังมาตรย์ ผบก.ภ.จ.ยะลา วิทยุแจ้งทุกพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการระวังป้องกันเหตุร้ายต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดระเบิดรถตำรวจดักบึมบึมรถตำรวจตำรวจท่องเที่ยวอ.บันนังสตายะลาระเบิดแสวงเครื่องข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:29 น.