ไลฟ์สไตล์
100 year

คดี “หมิว-สิริลภัส” ดารา ช่อง 7 สรุป ตำรวจไม่ผิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
24 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

คดี “หมิว-สิริลภัส” ถูกตำรวจตามถ่ายในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ริมถนนรัชดาฯ จบแบบงงๆ หลังพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ตรวจสอบไม่เป็นความผิดฐานคุกคามหรือพยายามกระทำอนาจาร แถมตรวจภาพกล้องวงจรปิดไม่พบความผิดปกติหรือถูกขับรถตาม “หมิว-สิริลภัส” ชี้คนที่รู้ความจริงคือตำรวจคู่กรณี ช่วงเวลา 2 นาทีที่อยู่ในห้องน้ำ เป็นเวลาที่ค่อนข้างนาน แต่กลับไม่ทำธุระใดๆ ทั้งที่อ้างว่าปวดท้องหนัก

ใกล้ได้ข้อสรุป กรณีหมิว-สิริลภัส กองตระการ นักแสดง-นางแบบ โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ก่อนแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับ ส.ต.ท.ศวัสกร หนูรี ผบ.หมู่ (จร.) สน.ทุ่งมหาเมฆ มีพฤติการณ์พยายามแอบถ่าย ขณะที่เจ้าตัวทำธุระในห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านถนนรัชดาภิเษก ต่อมา ส.ต.ท.ศวัสกรเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน อ้างทั้งหมดเป็นเหตุเข้าใจผิด พักผ่อนน้อยทำให้เบลอจนเข้าห้องน้ำหญิง ขณะที่นักแสดงสาวรายนี้ยังติดใจในบางประเด็น ขอให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันและโทรศัพท์มือถือของคู่กรณี

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยความคืบหน้าคดีนี้ว่า สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปนำภาพกล้องวงจรปิดหน้าร้านกาแฟที่อยู่ในปั๊มน้ำมันมาตรวจสอบแล้ว เหลือเพียงรอหมิว-สิริลภัส กองตระการ มาตรวจสอบความผิดปกติตามที่ตั้งข้อสังเกตเพื่อคลายสงสัย ส่วนการดำเนินคดี ผลการตรวจสอบไม่เข้าข่ายเป็นความผิดฐานคุกคาม หรือพยายามกระทำอนาจาร แต่เข้าข่ายความผิดฐานทำให้ตกใจ เป็นความผิดลหุโทษ มีโทษปรับ 5,000-10,000 บาท ซึ่งต้องพิจารณาจากหลักฐานว่า ส.ต.ท.ศวัสกร หนูรี ผบ.หมู่ (จร.) สน.ทุ่งมหาเมฆ มีเจตนากระทำผิด ในข้อหานี้หรือไม่ หากไม่มีเจตนาก็ไม่สามารถเอาผิดได้

“ส่วนกรณี ส.ต.ท.ศวัสกรขับรถของทางราชการเฉี่ยวชนรถประชาชนในปั๊มนั้น เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุไม่ใช่สถานที่สาธารณะจึงเป็นคดีแพ่ง ยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ แต่ ส.ต.ท.ศวัสกรพยายามตามหาเจ้าทุกข์เพื่อชดใช้ค่าเสียหาย สำหรับการนำรถของทางราชการไปใช้งาน ทางต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้วว่าได้รับอนุญาตถูกต้องหรือไม่และนำไปใช้ในภารกิจใด รวมทั้งสอบสวนทางวินัยด้วย” พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าว

ต่อมาเวลา 15.00 น. หมิว-สิริลภัสเดินทางไปที่ สน.พหลโยธิน เพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ยังมีความเคลือบแคลง ในจุดจอดรถหน้าร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุว่าเป็นรถของ ส.ต.ท.ศวัสกร คู่กรณีหรือไม่ ใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง หลังเสร็จสิ้นหมิว-สิริลภัสเปิดเผยว่า หลังดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบรถคันที่จอดอยู่ข้างรถของตนหน้าร้านกาแฟ ไม่ใช่รถของ ส.ต.ท.ศวัสกรแต่อย่างใด จึงคลายสงสัยว่าไม่ได้เป็นการตามมาเข้าห้องน้ำ

“ส่วนการดำเนินคดีกระทำอนาจารหรือทำให้ตกใจนั้น จากการพูดคุยกับพนักงานสอบสวน คู่กรณีไม่มีพฤติการณ์ยกมือถือขึ้นมาถ่ายหรือใช้คำพูดให้ตกใจหรือชะโงกหน้าข้ามที่กั้นเข้ามาดู จึงไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่การดำเนินการทางวินัยขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ท.ศวัสกรว่าจะดำเนินการอย่างไร สิ่งที่ดิฉันอยากบอกคือ ผู้ที่รู้ความจริงในเรื่องนี้ดีที่สุดคือตัวของ ส.ต.ท.ศวัสกรช่วงเวลา 2 นาทีที่อยู่ในห้องน้ำเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างนาน แต่เขาไม่ได้ทำธุระใดๆ ทั้งที่อ้างว่าปวดท้องหนัก เป็นข้อเท็จ จริงที่ขอฝากให้สังคมพิจารณา” หมิว-สิริลภัสกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมิว สิริลภัสหมิว ถูกแอบถ่ายหมิว สิริลภัส กองตระการหมิว สิริลภัส ตำรวจหมิว สิริลภัส ถูกตามถ่ายในห้องน้ำแอบถ่ายแอบถ่ายในห้องน้ำตำรวจแอบถ่ายสน.พหลโยธินข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:05 น.