ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มหาย 4 เดือน พบอีกทีเหลือแต่โครงกระดูกในป่า มีหมาหอนในจุดตาย

ไทยรัฐออนไลน์
23 มี.ค. 2564 14:18 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่หายตัวปริศนา นานร่วม 4 เดือน พบอีกที่กลายเป็นโครงกระดูกแห้ง อยู่ในป่าภายในหมู่บ้าน ญาติเผย ก่อนหายไปมีอาการหลอนพูดถึงคน 4 คนมาหา ขณะที่ภรรยาเจ้าของอู่ซ่อมรถอยู่ติดกับจุดเกิดเหตุที่พบศพ เผยกลางดึกมีเสียงหมาหอนอยู่บ่อยๆ จนมาพบโครงกระดูกดังกล่าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มี.ค.64 ร.ต.อ.นพดล ไม้งาม รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์ อยู่กลางป่ารกร้างภายในหมู่บ้านคลองมหาดไทย หมู่ 5 ต.อรัญญิก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พบที่เกิดเหตุเป็นป่ารกร้างกลางหมู่บ้าน พื้นที่กว้างประมาณ 1 งานเศษ บริเวณใต้ต้นไม้พบโครงกระดูกมนุษย์สภาพแห้งเหลือแต่กะโหลกและโครงกระดูก ใกล้กันพบเสื้อผ้า ลักษณะคล้ายเสื้อยืดสีเขียว และกางเกงสีน้ำตาล เข็มขัดสีส้ม ตกอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทราบว่า เมื่อช่วงเช้ามีชาวบ้านเข้ามาตีรังผึ้ง ก็พบโครงกระดูกจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นายมงคล จักษุสุวรรณ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275/7 หมู่ 5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เข้ามาดูโครงกระดูกและยืนยันว่าจากเสื้อผ้าและเข็มขัด เชื่อว่าเป็นโครงกระดูกของน้องชายตน คือ นายอุเทน จักษุสุวรรณ อายุ 40 ปี อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.63 ตนได้แจ้งความคนหายไว้เมื่อวันที่ 17 พ.ย.63 กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก โดย นายมงคล จักษุสุวรรณ เล่าให้ฟังว่า ตนมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ส่วนนายอุเทน น้องชายทำงานก่อสร้างอยู่กับตน แต่ว่าน้องชายตนเป็นคนติดสุราขนาดหนักต้องดื่มประจำ หากไม่ดื่มจะมีอาการตัวสั่น และมักจะมีอาการหลอนเห็นคนอื่นอยู่บ่อยๆ ล่าสุดวันที่ 15 พ.ย.63 ที่ผ่านมา น้องชายก็มีอาการหลอนเห็นคน 4 คนมาหา มาบอกตนว่าเขามาดี ตนก็เลยไล่ให้น้องไปกินข้าวแล้วอาบน้ำนอน ไม่ต้องออกไปทำงาน

นายมงคล เล่าต่อว่า พอตอนเย็นตนกลับมาบ้านก็ไม่เจอน้องชายแล้ว ก็พยายามตามหาตามบ้านเพื่อนก็ไม่พบ จนวันรุ่งขึ้นก็ระดมคนงานหาทั่วหมู่บ้านก็ไม่พบ เลยไปแจ้งความคนหาย จนเวลาผ่านมาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากน้องหาย ตนฝันว่าน้องมาบอกให้ช่วยด้วย ภาพในฝันเห็นน้องชายอยู่ในน้ำ พอเช้ามาตนจึงแจ้งกู้ภัย ให้ไปช่วยงมหาที่บ่อน้ำภายในหมู่บ้านแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งวันนี้มีชาวบ้านโทรไปบอกว่าเจอโครงกระดูก ให้ตนมาดูว่าใช่น้องชายตนที่หายไปหรือไม่ ซึ่งดูจากเสื้อผ้าและเข็มขัดที่ตกอยู่ข้างโครงกระดูก ตนก็มั่นใจว่าเป็นของน้องชายตน และก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะน้องชายถึงจะหลอนแต่ก็ไม่เคยทำร้ายใคร จึงไม่คิดว่าจะมีใครทำร้ายน้องชายตน

จากการสอบถามภรรยาของ นายนนทชัย ปรีชาวนา เจ้าของอู่รถติดอยู่กับที่พบโครงกระดูก เล่าให้ฟังว่า ตนเพิ่งย้ายมาอยู่ที่อู่แห่งนี้เมื่อประมาณเดือน มกราคม 2564 แต่ยังไม่ได้เปิดอู่อย่างเป็นทางการ ก็ไม่เคยได้กลิ่นเหม็นเน่าอะไร เพียงแต่ช่วงที่ย้ายมาอยู่แรกๆ ได้ยินเสียงหมาหอนบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้คิด หรือกลัวอะไร เพราะอยู่กับสามี จนมาวันนี้มาเจอโครงกระดูก ก็รู้สึกกลัวเพราะอยู่ติดกับอู่ของตนเองเลย เบื้องต้นตำรวจได้ประสานตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ก่อนให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำโครงกระดูกส่งให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต พร้อมตรวจ DNA พิสูจน์บุคคลที่ รพ.พุทธชินราช เพื่อยืนยันว่าจะใช่ นายอุเทน จักษุสุวรรณ ที่ญาติแจ้งความคนหายไว้หรือไม่ ก่อนมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีส่วนประเด็นอื่นๆ ก็ยังไม่ได้ตัดทิ้งว่าจะถูกฆาตกรรมหรือเป็นอุบัติเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มหายตัวหนุ่หาย 4 เดือนพบโครงกระดูกหายตัวปริศนาตายใน่าสภ.เมือพิษณุโลกพิษณุโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:18 น.