ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มคลั่งยาหลอน จ่อยิงสาวเพื่อนบ้านดับคาเปล รับแทงเด็กปั๊มตายก่อนหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
22 มี.ค. 2564 20:21 น.
SHARE

หนุ่มคลั่งยาบ้าหลอน เดินถือปืนมาจ่อยิงสาวเพื่อนบ้าน ขณะนอนเปลเล่น ตายสยองใต้ถุนบ้าน ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกัน ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 3 นัด ตำรวจต้องระดมกำลังปิดล้อม ก่อนจับตัวได้นำไปสอบปากคำพูดจาวกวน บอกเพิ่งดื่มน้ำกระท่อมแก้เครียด พร้อมสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงเด็กปั๊มน้ำมันตายเมื่อตี 1

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค.64 ร.ต.อ.จตุพร สอนวิทย์ รอง สว.สอบสวน สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านจนเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 65/1 ซอยทางเข้าวัดเจดีย์ทอง ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี และยังใช้อาวุธปืนเดินคลุ้มคลั่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผกก.ฯ พ.ต.ท.ชนัญญู ดาวเรือง รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต.ภูมินทร์ อำภาภัย สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กำลังฝ่ายปกครอง และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังจับกลุ่มยืนคุยและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า คนร้ายยังถืออาวุธปืนเดินอยู่ในบริเวณโดยรอบ และยังยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 3 นัด เจ้าหน้าที่จึงได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากบริเวณใกล้เคียง ส่วนศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเปลใต้ถุนบ้าน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ยกพื้นสูง ทราบชื่อ น.ส.มะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ “อ้อย” อายุ 40 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 20/4 ม.5 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนอยู่ในเปล ถูกอาวุธปืนยิงที่หน้าผากซ้าย 1 นัด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปชันสูตรและตรวจสอบได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะคนร้ายยังไม่มอบตัว

ต่อมา พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทั้งสืบสวน สภ.สามโคก สืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี และสายตรวจ ได้กระจายกำลังปิดล้อมป้องกันคนร้ายหลบหนี และไม่นานก็สามารถจับคนร้ายได้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จึงรีบนำตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด.38 หนึ่งกระบอกไปสอบสวนที่โรงพักทันที ทราบชื่อคือ นายศราวุธ ขันเสรี หรือ "เต้ย" อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/4 ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไม่ถึง 100 เมตร

จากการสอบถาม นายจักรพงษ์ มีพูล อายุ 38 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุนั้นตนเองได้เข้าห้องน้ำอยู่ และภรรยาซึ่งนอนเล่นที่เปลญวน จากนั้นก็ได้ยินภรรยาตนตะโกนถามว่าใครมาบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่าภรรยาถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตไปแล้ว และเห็นคนร้ายซึ่งคือ นายศราวุธ ขันเสรี หรือ “เต้ย” อายุ 24 ปี เป็นเพื่อนบ้านรุ่นน้องที่อยู่ห่างจากหลังบ้านตนไปเล็กน้อย ได้เดินออกไปทางหน้าบ้านตน และเมื่อตนวิ่งออกมาตามดูคนก่อเหตุก็เห็นว่าคนร้ายเดินอ้อมไปอีกทางและเดินไปทางบ้านของเขา จากนั้นไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 3 นัด ตนจึงรีบมาบอกกับนางแป๊ว โคมน้อย อายุ 58 ปี มารดาตนที่กำลังขายอาหารตามสั่งอยู่ริมถนน โดยบอกว่าแม่อ้อยถูกยิง ก่อนรีบโทรศัพท์แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจมาที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไร เพราะภรรยาตนไม่เคยรู้จักกับผู้ก่อเหตุ และตนก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร รวมทั้งผู้ก่อเหตุก็แทบจะไม่เคยได้คุยกัน จึงไม่รู้ถึงสาเหตุในครั้งนี้ สำหรับภรรยาตนนั้นอยู่ด้วยกันมา 2-3 ปีแล้ว โดยภรรยามีลูกติด 2 คน

ทางด้านนางแป๊ว โคมน้อย อายุ 58 ปี กล่าวว่า ผู้ตายเป็นลูกสะใภ้ตน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร โดยขยันและก่อนเกิดเหตุนอนเล่นอยู่ในเปลใต้ถุนบ้านใกล้บันไดทางขึ้นบ้าน ซึ่งตนได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัดโดยไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับครอบครัวตน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นเมื่อเวลาประมาณตีสี่ นายศราวุธ หรือ “เต้ย” คนร้ายยังได้เดินมาซื้อเบียร์กับตน 2 ขวด พร้อมกับบอกว่าตอนเช้าจะเอาเงินมาให้ ตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะเห็นเป็นลูกหลานแถวบ้าน จากนั้นประมาณ 9 โมงกว่า ตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นนายศราวุธก็เดินถือปืนและมาเปิดตู้เย็นแล้วหยิบน้ำโออิชิไป 3 ขวด โดยไม่จ่ายเงินและไม่พูดจาอะไร ก่อนเดินไปทางถนนแล้วเดินไปทางบ้านเขา จากนั้นนายจักรพงษ์ลูกชายตนมาบอกว่าเมียเขาถูกยิงตาย ตนจึงรีบวิ่งมาดู จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 3 นัด ก่อนที่ทุกคนจะรีบหาที่หลบซ่อนพร้อมแจ้งตำรวจ

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาซึ่งยังอยู่ในอาการคล้ายคนเมายาและพูดจาวกไปวนมา แต่ก็ยังสามารถจับใจความและประเด็นได้ โดยยอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุยิง น.ส.มะลิวรรณ แสงจันทร์ หรือ “อ้อย” จริง เพราะเพิ่งต้มน้ำกระท่อมดื่มและเครียด นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าเป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นายศราวุธ นาควิชัย เด็กปั๊มน้ำมันเอสโซ่ตายเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งเศษในวันเดียวกันนี้อีกด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางมาตรวจสอบที่บ้านของผู้ก่อเหตุ โดยมีนางกัลยา ขันเสรี อายุ 46 ปี แม่ผู้ก่อเหตุนำพาตรวจสอบและพบหลักฐานคือกางเกงยีนส์และเสื้อแจ็กเก็ตสีดำเปื้อนคราบเลือด หมวกกันน็อกสีดำหน้ากากแตก รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ฬขพ 626 กรุงเทพมหานคร ที่จอดริมถนนแถวบ้านซึ่งมีคราบเลือดอยู่ ก่อนประสาน จนท.ศพฐ.1 มาตรวจสอบตรวจดีเอ็นเอ และเชื่อว่าหลักฐานทั้งหมดนั้นตรงกับภาพวงจรปิด จึงเชื่อว่าคนร้ายรายนี้เป็นคนเดียวกันกับที่แทงเด็กปั๊มเสียชีวิต

ส่วนสาเหตุที่มีการสอบปากคำพยานเกี่ยวกับเรื่องคดีแทงเด็กปั๊มนั้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุคงมีอาการหลอนเมื่อขับรถมาเดิมน้ำมันแล้วก็ไม่ยอมจ่ายเงิน ก่อนชักมีดออกมาคล้ายจะมาขู่เอาเงินจากเด็กปั๊ม แต่ไม่ได้เงิน จึงขับรถออกไป จากนั้นไม่นานก็วกกลับมาอีกครั้งก่อนจอดรถแล้วปรี่เข้าไปทำร้ายเด็กปั๊มคนดังกล่าว พร้อมชักมีดออกมาจ้วงแทงจนเด็กปั๊มล้มลุกคลุกคลาน แม้จะถูกแทงหลายแห่งก็พยายามจะวิ่งหนีเข้าไปในห้องเก็บของ แต่คนร้ายก็วิ่งตามมาจ้วงแทงอีกหลายครั้งจนเสียชีวิต ก่อนขับรถ จยย.มาจอดหน้าห้องเก็บของพร้อมโยนรองเท้าไปทางคนตาย 1 คู่ และขับรถหลบหนีไป จากนั้นก็กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน จนกระทั่งเช้ามืดออกมาซื้อเบียร์แต่ไม่จ่ายเงิน และพอตกตอนเช้าก็พกอาวุธปืนมายิงสาวเพื่อนบ้านดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วงอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสาวตายยิงสาวเพื่อนบ้านหนุ่มคลั่งยาคลั่งยาหลอนแทงเด็กปั๊มดับจ่อยิงปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:02 น.