ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลชันสูตรออกแล้ว "พริตตี้วาวา" เจ้าของบ้านงาน อ่วม โดนคดีครอบครองยาฯ

ไทยรัฐออนไลน์
19 มี.ค. 2564 14:00 น.
SHARE

ผบช.น. แถลงสรุปผลคดีการเสียชีวิตพริตตี้สาว “วาวา” ผลชันสูตรออกแล้ว พบสารเสพติดหลากชนิด ทั้งเคตามีน ยาอี ยาบ้า รวมทั้งยานอนหลับไดอะซีแพม ผู้ร่วมงานปาร์ตี้ 25 คน โดนแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมโรค เจ้าของบ้านและเพื่อน อ่วม โดนคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร หรือวาวา วิเศษสมบัติ อายุ 33 ปี พริตตี้สาว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. หลังจากรับงานเอนเตอร์เทนจากโมเดลลิ่ง ให้ไปดูแลนายฤทธิ์เดช หรือเก่ง พรหมขุนทอง อายุ 47 ปี พร้อมพวกจัดงานปาร์ตี้ที่บ้านพักหรูแห่งหนึ่งในซอยเสนานิคม 1 ย่านพหลโยธิน กทม. พริตตี้สาวถูกตัวส่ง รพ.เปาโลเกษตร จากระบบไหลเวียนโลหิตและทางเดินหายใจล้มเหลว จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพัก ยึดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดในบ้านไปตรวจสอบหาหลักฐาน และเรียกสอบผู้ร่วมงานทั้งหมดมาสอบปากคำและตรวจสารเสพติด พร้อมทั้งรอผลชันสูตรศพอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากเบื้องต้นพบสารเสพติดในร่างกายผู้ตายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2564 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. แถลงสรุปผลคดีการเสียชีวิตพริตตี้สาว “วาวา” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพ น.ส.วิชญาพร หรือวาวา ออกมาแล้วในร่างกายของผู้ตายมีสารเสพติดทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ เมทแอมเฟตามีน เคตามีน ยาอี และไดอะซีแพม สภาพทั่วไปของร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและการร่วมเพศ

ขณะนี้ พนักงานสืบสวนสอบสวนรวมพยานหลักฐานพบว่า มีบุคคลอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งสิ้น 25 คน พิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้แล้ว 23 คน ที่เหลืออยู่ระหว่างตรวจสอบ

ผบช.น. กล่าวต่อว่า ทั้ง 25 คน จะต้องถูกดำเนินคดีเบื้องต้น พ.ร.บ.โรคติดต่อ และตามความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค นอกจากนี้พบหลักฐานในบ้านที่เกิดเหตุว่ามีการเสพยาเสพติด พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายจำนวน 4 คน ได้แก่ เจ้าของบ้าน และเพื่อนเจ้าของบ้าน 3 คน เนื่องจากปรากฏพยานหลักฐานเป็นคนจำหน่ายจ่ายแจกยาเสพติด ถ้ามีพยานหลักฐานถึงบุคคลอื่นอีกก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติมซึ่งอาจจะมีมากกว่านั้น

ส่วนผลการตรวจยาเสพติดในร่างกายผู้ที่ร่วมงานทั้งหมดผลตรวจยังไม่เสร็จสิ้น ถ้าผลออกมาผู้ใดมีสารเสพติดในร่างกายก็ดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด จากการสอบสวนพยานบุคคล พยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดที่กู้ภาพมาได้ไม่พบว่ามีการบังคับให้ผู้ตายเสพสารเสพติด รวมทั้งถ้ามีพยานหลักฐานว่าใครเป็นคนลบหรือทำลายข้อมูลของกล้องวงจรปิดจะดำเนินคดีเช่นกัน ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกทั้งหมดมารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พหลโยธิน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้วาวาพริตตี้วาพริตตี้สาวพริตตี้เสียชีวิตแก๊งปาร์ตี้ครอบครองยาเสพติดครอบครองยาเสติดเพื่อจำหน่ายบช.น.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 22:28 น.