กองปราบรวบสองผัว-เมีย ติดบัญชีดำมือปืน ลวงเพื่อนร่วมงานมาฆ่าปิดปาก

ข่าว

  กองปราบรวบสองผัว-เมีย ติดบัญชีดำมือปืน ลวงเพื่อนร่วมงานมาฆ่าปิดปาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มี.ค. 2564 16:02 น.

  กองปราบปราม ตามรวบสองผัว-เมียโหด ติดอันดับบัญชีดำมือปืนสำนักงานตำรวจ หนีกว่า 15 ปี คดีลวงเพื่อนร่วมงานฆ่าปิดปาก ปมกลัวถูกแฉขโมยน้ำมันนายจ้างไปขายให้คนนอก

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.ป. ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. แถลงผลจับกุม นายบุไพวัน เหี้ยมหาญ อายุ 41 ปี และนางปนัดดา นามวงษ์ อายุ 39 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเลย ที่ 405/2549 ลงวันที่ 6 ธ.ค. 2549 และหมายจับศาลจังหวัดเลย ที่ 104/2550 ลงวันที่ 16 มี.ค. 2550 ตามลำดับ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจับกุมตัวทั้งคู่ได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ในพื้นที่ ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

  พ.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2549 ขณะที่ นายบุไพวัน และนางปนัดดา สามี-ภรรยา ยังทำงานเป็นลูกจ้างบริษัทซื้อขายน้ำมันใน จ.เลย ได้ร่วมกันวางแผนลวงนายบุญมาก ผู้ตาย ไปก่อเหตุฆาตกรรม โดยทำทีขับรถกระบะไปรับนายบุญมากที่บ้านพักก่อน อ้างว่าจะพาไปซื้อน้ำมันกับลูกค้าข้างนอก กระทั่งเมื่อขับมาถึงเส้นทางเปลี่ยวบริเวณหมู่บ้านผานาง ต.ผาอินทร์แปลงกิ่ง อ.เอราวัณ จ.เลย นายบุไพวันได้จอดรถข้างทางแล้วชักอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 มม. ที่เตรียมมายิงใส่ นายบุญมาก จนเสียชีวิต ก่อนจะช่วยกันนำศพไปทิ้งไว้ที่ป่าละเมาะข้างทางแล้วหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ตามพื้นที่ต่างจังหวัดหลายพื้นที่ เพื่อให้ยากต่อการติดตาม จนสามารถหลบหนีคดีเรื่อยมาเป็นเวลากว่า 15 ปี กระทั่งต่อมาเข้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันได้หนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

  พ.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เคยร่วมกับนายบุญมาก ฉ้อโกงและปลอมแปลงบิลซื้อขายน้ำมันของบริษัท เพื่อนำน้ำมันออกไปขายให้คนนอก แต่เมื่อได้เงินมาแล้วกลับตกลงเรื่องส่วนแบ่งกันไม่ลงตัวจนเกิดมีปัญหากัน และกลัวว่านายบุญมากจะนำเรื่องไปฟ้องนายจ้าง จึงช่วยกันลวงผู้ตายมาฆ่าปิดปากดังกล่าว

  เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เอราวัณ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ด้าน พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยพฤติกรรมการก่อเหตุที่ค่อนข้างอุกฉกรรจ์ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จึงทำให้ชื่อของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกจัดอยู่ในรายชื่อปฏิทินมือปืน และผู้ต้องหารายสำคัญตามหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประจำปี 2564 โดยอยู่ในลำดับที่ 64-65 จากรายชื่อทั้งหมด 240 คน และจากการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายดังกล่าว ทำให้ยอดรวมการติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดตามรายชื่อปฏิทินมือปืนขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 16 ราย และหลังจากนี้ตำรวจกองปราบจะยังคงเดินหน้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับปฏิทินมือปืนเหล่านี้ต่อไป เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับญาติของเหยื่อทุกราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับมือปืนมือปืนกองปราบกองปราบปรามบัญชีดำมือปืนฆ่าปิดปากลวงฆ่าฆ่าเพื่อนร่วมงานปฏิทินมือปืนบุไพวัน เหี้ยมหาญกองปราบจับมือปืนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์