ศาลฎีกาให้ศาลอุทธรณ์ย้อนพิจารณาใหม่ หลังยกฟ้อง ลูกชายเทพเทือก รุกป่าฯ

ข่าว

  ศาลฎีกาให้ศาลอุทธรณ์ย้อนพิจารณาใหม่ หลังยกฟ้อง ลูกชายเทพเทือก รุกป่าฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มี.ค. 2564 13:11 น.

  ศาลฎีกาไม่เห็นด้วยกับศาลอุทธรณ์ กรณียกฟ้อง "แทน เทือกสุบรรณ" ลูกชายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกถูกฟ้องบุกรุกป่าสงวนฯ จากการวินิจฉัยปัญหาข้อกฎหมายว่าฟ้องของโจทก์ไม่ชอบ สั่งย้อนพิจารณาใหม่ทั้งหมด

  ที่ศาลอาญา วันที่ 18 มีนาคม ศาลได้อ่านคำสั่งศาลฎีกาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายแทน เทือกสุบรรณ อายุ 42 ปี บุตรชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกรวม 4 คนเป็นจำเลย ฐานบุกรุกแผ้วถางป่าสงวนฯ มีความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนฯ

  โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้นลงโทษจำคุกจำเลยคนละ 3-5 ปี (นายแทน 3 ปี) และไม่รอลงอาญา ต่อมา ศาลอุทธรณ์พิพากษาวินิจฉัยในปัญหาข้อกฎหมายว่า ฟ้องของโจทก์ไม่ชอบ แล้วยกฟ้องโจทก์ พนักงานอัยการได้ยื่นฎีกา

  วันนี้ ศาลฎีกามีคำสั่งว่า ที่ศาลอุทธรณ์วินิจฉัยปัญหาข้อกฎหมายและยกฟ้องมานั้น ศาลฎีกาไม่เห็นพ้องด้วย สมควรให้ศาลอุทธรณ์วินิจฉัยในเนื้อหาถึงการกระทำของจำเลยแต่ละคนเสียก่อน จึงให้ยกคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ แล้วให้ศาลอุทธรณ์ย้อนการพิจารณาใหม่ทั้งหมด แล้วมีคำพิพากษาตามรูปคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แทน เทือกสุบรรณลูกชายสุเทพคดีลูกชายสุเทพรุกป่าสั่งพิจารณาคดีใหม่ย้อนพิจารณาคดีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 03:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์