จับตาพรุ่งนี้ นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. คาดดันบิ๊กโจ๊กนั่ง "สบ 9"

ข่าว

  จับตาพรุ่งนี้ นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. คาดดันบิ๊กโจ๊กนั่ง "สบ 9"

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 มี.ค. 2564 12:06 น.

  จับตาที่ประชุม ก.ตร.วันพรุ่งนี้ "ลุงตู่" นั่งหัวโต๊ะ นัดแต่งตั้งนายพลสีกากีวาระเดือน เม.ย. คาดดัน "บิ๊กโจ๊ก" นั่งเก้าอี้ที่ปรึกษา (สบ 9) เทียบเท่า ผู้ช่วย ผบ.ตร. เผยมี 2 พล.ต.ท.ตบเท้าเออร์ลีรีไทร์

  เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 มีรายงานว่า วันที่ 17 มี.ค. เวลา 14.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม ก.ตร.วาระพิเศษเพื่อพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับนายพลตำรวจยศ พล.ต.ต.ขึ้นไป จำนวน 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ยศ พล.ต.อ.เทียบเท่า รอง ผบ.ตร. จำนวน 10 ตำแหน่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. ยศ พล.ต.ท.เทียบเท่า ผบช. จำนวน 20 ตำแหน่ง ตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิ ตร. ยศ พล.ต.ต.เทียบเท่า ผบก.จำนวน 30 ตำแหน่ง เป็นการแต่งตั้งผู้ที่ครบวาระเกษียณราชการเพื่อปูนบำเหน็จเลื่อนสูงขึ้นก่อนเกษียณราชการ

  กลุ่มที่ 2 ระดับ พล.ต.ท. และพล.ต.ต. ที่ยื่นสมัครขอเข้าร่วมโครงการ “เออร์ลีรีไทร์” ตำแหน่ง ผบช. จำนวน 2 ตำแหน่ง รอง ผบช. จำนวน 2 ตำแหน่ง และผู้เชี่ยวชาญ เทียบเท่า ผบก. จำนวน 2 ตำแหน่ง และตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ 9) เทียบเท่า ผู้ช่วยผบ.ตร. ทำหน้าที่ขับเคลื่อนด้านยุทธ์ ซึ่งเป็นตำแหน่งเฉพาะตัวที่ได้ขออนุมัติ ก.ตร.เปิดไว้รองรับการกลับเข้ามาของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

  รวมทั้งการพิจารณาโยกย้ายระดับ ผบก.ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันในพื้นที่ภาคตะวันออก และนำเข้าแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ซึ่งจเรตำรวจแห่งชาติ ได้ลงตรวจสอบข้อเท็จจริงมีการชี้ความผิดของข้าราชการตำรวจระดับนายพลเสนอ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. หากเข้าข่ายมีส่วนเกี่ยวข้องอาจจะต้องเสนอโยกย้ายพ้นจากตำแหน่ง ส่วนผู้ที่ผลสอบสวนของจเรตำรวจพบว่ามีความผิดวินัยร้ายแรงอาจจะมีการเสนอชื่อสำรองราชการไว้ก่อน คาดว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะรายงานสรุปเสนอที่ประชุม ก.ตร. โดยในส่วนการแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้ร่วมโครงการเออร์ลีรีไทร์ ในวันที่ 17 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ ให้นโยบายให้เป็นการแต่งตั้งทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ไม่ให้มีการโยกสลับตำแหน่ง ทำการแต่งตั้งให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น

  มีรายงานว่า ผู้ที่ขอลาออกจากราชการตามโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 21 หรือเออร์ลีรีไทร์ ระดับ ยศ พล.ต.ท.ประจำปี 2464 จำนวน 2 นาย ได้แก่ พล.ต.ท.ชัยพร พานิชอัตรา จเรตำรวจ (สบ 8) พล.ต.ท.อิทธิพล พิริยภิญโญ ผบช.ประจำสนง.ผบ.ตร. ส่วนระดับสัญญาบัตร ขอลาออกตามโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล จำนวน 849 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊กข่าวบิ๊กโจ๊กบิ๊กโจ๊ก คัมแบ็กบิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับ ตร.บิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติบิ๊กโจ๊กกลับมาก.ตร.สุรเชษฐ์ หักพาลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์