พ่อ นร.แอดมินเพจสมาคมผู้ปกครองสารสาสน์วิเทศฯ มอบตัวสู้คดี โดน พ.ร.บ.คอมฯ

ข่าว

  พ่อ นร.แอดมินเพจสมาคมผู้ปกครองสารสาสน์วิเทศฯ มอบตัวสู้คดี โดน พ.ร.บ.คอมฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มี.ค. 2564 15:04 น.

  จากกรณีที่นายสันติ ขันธพิริยะอนันต์ อายุ 45 ปี ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าพบนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความช่วยเหลือหลังถูกทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์แจ้งความดำเนินคดีในข้อหา "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมหรือนำข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อประชาชน "เป็นแอดมินเพจ "สมาคมผู้ปกครองราชพฤกษ์โมเดล" ได้นำข้อมูลข่าวจากสื่อมวลชน ที่นำเสนอในเพจข่าว

  เรื่องที่ทางโรงเรียนยกเว้นค่าเล่าเรียน 3 ปี นำมาลงในเพจ "สมาคมผู้ปกครองราชพฤกษ์โมเดล" ซึ่งทางโรงเรียนได้ลงแจ้งในเอกสารว่ายกเว้นค่าเล่าเรียน 1 ปี สืบเนื่องมาจากคดีครูจุ๋มทำร้ายเด็ก จนกระทั่งพบว่าถูกทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศฯ แจ้งความดำเนินคดีแล้ว 4 คดี ในหลายพื้นที่ประกอบด้วย สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่และสภ.เมืองสุโขทัย ซึ่งสงสัยว่าการถูกแจ้งความมีความผิดปกติ

  ต่อมา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 มี.ค.64 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายสันติ ขันธพิริยะอนันต์ ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ป.5 ซึ่งสวมชุดเครื่องแบบนักเรียน มีผ้าขาวม้าลายสกอตผูกมัดที่ข้อมือทั้งสองข้าง ถือป้ายข้อความที่เขียนในกระดาษว่า "จุดเริ่มของปัญหา กระทรวงศึกษา รู้มั้ย " และ "ลูกไม่ได้เรียนต่อพ่อจะทำอย่างไร" เข้าพบ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและมอบตัวสู้คดี โดยมีพล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผบช.ก. เป็นผู้รับเอกสารขอความเป็นธรรมแทน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ เนื่องจากติดภารกิจ

  ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปัญญา กล่าวว่า ทางกองบัญชาการสอบสวนกลาง ยินดีที่จะช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมในคดีนี้อย่างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามจะมอบหมายให้ทางกองปราบปรามไปดำเนินการต่อไป เบื้องต้นจะต้องตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่า นายสันตินั้นยังมีหมายจับอีก 2 หมาย ตามที่แจ้งจริงหรือไม่ก่อนที่จะเข้ามอบตัวสู้คดี ถ้ามีจริงทางพนักงานสอบสวน กองปราบปราม จะรับทำสำนวนต่อไป ตามความประสงค์และความสบายใจของนายสันติ โดยจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่

  ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องพานายสันติเดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง เพราะเชื่อว่าน่าจะมีขบวนการแทรกแซงในการสอบสวน เนื่องจากมีการออกหมายจับอันรวดเร็วและในเวลาไล่เลี่ยกันในหลายท้องที่ และยังไม่รู้ว่านอกจากนี้ยังมีหมายจับที่อื่นที่ยังไม่ทราบอีกหรือไม่ จึงต้องมาพึ่งทางตำรวจสอบสวนกลางให้ช่วยตรวจสอบและมอบตัวเพื่อสู้คดี

  ส่วน นายสันติ กล่าวว่า สำหรับที่มาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเดือน พ.ย.63 มีการไกล่เกลี่ยกันระหว่างกลุ่มผู้ปกครองของเด็กนักเรียนกับทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศฯ ราชพฤกษ์ เรื่องการเยียวยาเด็กนักเรียนในคดีที่ครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก โดยตนได้นำข้อความในเอกสารของทางโรงเรียนที่ระบุเนื้อหาว่าจะให้ยกเว้นค่าเล่าเรียน 3 ปี มาจากในเพจของทางสื่อมวลชนที่ลงข่าวไว้ในโซเชียล เอามาแปะไว้ในเพจ "สมาคมผู้ปกครองราชพฤกษ์โมเดล" ที่เป็นแอดมินเพจ โดยทางโรงเรียนอ้างว่า โพสต์ดังกล่าวมีการแก้ไขข้อความ จากเลข 1 มาเป็นเลข 3 ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งๆ ที่เป็นเนื้อหาข้อความของสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว

  ยืนยันว่าไม่ได้มีการแก้ไขหรือบิดเบือนใดๆ เพียงเพื่อนำข้อความเนื้อหามาลงในเพจให้กลุ่มผู้ปกครองรับทราบและช่วยกันตรวจสอบเท่านั้น กระทั่งทางโรงเรียนยกเลิกการเรียนการสอนลูกสาว จึงตัดสินใจเดินทางมาพึ่งทางตร.สอบสวนกลาง เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ยกเว้นค่าเล่าเรียน 3 ปีมอบตัวสู้คดีกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางสันติ ขันธพิริยะอนันต์ทนายรณณรงค์อ.ปากเกร็ดนนทบุรีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 08:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์