ราชทัณฑ์พักโทษ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ปล่อยตัว แต่ต้องไปติดกำไลอีเอ็มที่สำนักงานคุมประพฤติ กทม.เขต 7 เพื่อติดตามตัวอีก 14 เดือน สามารถประกอบอาชีพสุจริตได้ตามกฎหมาย คาดกลับช่อง 3 ที่เดิม   

ตามที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ และจะได้รับการปล่อยตัว ในเช้าวันที่ 14 มี.ค. 2564 กำหนดในเวลา 09.00 น.

บรรยากาศหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้มีช่างภาพสื่อมวลชนจำนวนมาก ไปรอถ่ายภาพนาทีที่อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง พ้นจากเรือนจำ หลังถูกจองจำในคดีบริษัทไร่ส้ม แก้ไขค่าโฆษณา ของ อสมท   

...

ต่อมา เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ได้นำนายสรยุทธ ขึ้นรถตู้เดินมายังสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 7 หลักสี่ เพื่อติดกำไลอีเอ็ม 14 เดือน หลังจากได้รับอภัยโทษและได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ มีครอบครัวมารอแสดงความยินดี

โดยนายสรยุทธ จะต้องติดกำไลอีเอ็ม เป็นระยะเวลา 14 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.64 - 20 พ.ค. 2565 และต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษในวันที่ 26 ก.ค. 2566

ทั้งนี้ นายสรยุทธ เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ได้รับพระราชทานอภัยโทษ โดยการลดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อเดือน ส.ค.63 และครั้งที่ 2 วันที่ 5 ธ.ค.63 กำหนดโทษหลังสุด 3 ปี 6 เดือน 20 วัน แต่จำคุกมาแล้ว 1 ปี 2 เดือน 6 วัน คงเหลือโทษจำคุก 2 ปี 4 เดือน 14 วัน จากโทษเดิม 6 ปี 24 เดือน นายสรยุทธจึงถือเป็นนักโทษที่รับโทษจำคุกมาแล้วระยะหนึ่ง และจะมีคุณสมบัติครบตามหลักเกณฑ์การพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษ สามารถไปประกอบอาชีพสุจริตได้ตามกฎหมาย

นายสรยุทธ จึงสามารถกลับมาทำงานได้ทันที ตั้งแต่วันที่ได้รับการพักการลงโทษ โดยมีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า จะกลับไปทำงานรายการข่าวที่ช่อง 3 ที่เดิม