ครบรอบ 60 ปี "บีอาร์เอ็น" ป่วนยะลาหลายจุด เผายางรถยนต์ ขโมยกล้องวงจรปิด

ข่าว

  ครบรอบ 60 ปี "บีอาร์เอ็น" ป่วนยะลาหลายจุด เผายางรถยนต์ ขโมยกล้องวงจรปิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มี.ค. 2564 12:48 น.

  โจรใต้ปฏิบัติการป่วนเมืองยะลา เผายางรถยนต์ ขโมยกล้องวงจรปิด ซุกวัตถุต้องสงสัย ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ฉลองก่อตั้งครบรอบ 60 ปี ขบวนการ "บีอาร์เอ็น" เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเก็บกู้ จ้าละหวั่น

  เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 13 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.อำไพ ชุมช่วย ผกก.สภ.ธารโต จ.ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายเผายางรถยนต์ และขโมยกล้องวงจรปิดในพื้นที่จำนวนหลายจุด จุดแรกที่บ้านหน้าเกษตร หมู่ 2 ต.ธารโต ห่างจากที่ว่าการอำเภอราว 1 กิโลเมตร บนทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง) พบร่องรอยยางรถยนต์ถูกไฟเผาไหม้เป็นขี้เถ้าดำบนพื้น 1 จุด ไม่พบหลักฐานและความเสียหายอื่น

  ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันไปตรวจสอบบริเวณสี่แยกบ้านแหร หมู่ 4 ต.บ้านแหร บนทางหลวงสายเดียวกัน พบว่าคนร้ายได้ปีนขึ้นไปขโมยกล้องวงจรปิดของ สภ.ธารโต ที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าริมถนนบริเวณดังกล่าว รวมจำนวน 4 ตัว นอกจากนั้น เลยจากจุดเกิดเหตุไปทาง ต.แม่หวาด ราว 1 กิโลเมตร ยังพบว่าคนร้ายยังได้เผายางรถยนต์อีก 1 จุด เมื่อไปตรวจสอบ ยังพบคำว่า PATNI MERDEKA (เอกราชปาตานี) ถูกพ่นอยู่บนพื้นถนน

  ขณะเดียวกันที่ อ.เมืองยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด “ศรศึก-ศรชัย” ภ.จว.ยะลา ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เดินทางไปตรวจสอบหลังรับแจ้งว่าเหตุ มีคนร้ายเผายางรถยนต์บนถนนสาย 418 (ยะลา-ปัตตานี) ฝั่งขาเข้าเมืองยะลา จุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่บ้านสาคอ หมู่ 4 ต.ท่าสาป ห่างจากเขตเทศบาลนครยะลาราว 1 กิโลเมตรเศษ พบจุดที่คนร้ายลอบเผายางรถยนต์ 4 จุด รวมจำนวน 4 เส้น นอกจากนั้นยังพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ที่โคนเสาป้ายสัญญาณห้ามกลับรถบริเวณหัวมุมกลางถนน ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบพร้อมยิงทำลาย ปรากฏว่าเป็นเพียงอิฐบล็อกพันเทปกาวสีครีม จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  ทั้งนี้ เหตุการณ์เผายางรถยนต์ในพื้นที่ข้างต้น คาดว่าเป็นฝีมือพวกอาร์เคเค แนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ วางแผนนัดหมายจัดกำลังออกไปก่อเหตุในห้วงเวลาเลยหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างสถานการณ์เนื่องจากวันที่ 13 มีนาคม เป็นห้วงเวลาการก่อตั้งครบรอบ 60 ปี ขบวนการบีอาร์เอ็น นอกจากนั้นวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา พวกคนร้ายยังได้ปล้นรถกระบะของบริษัทจัดส่งพัสดุในเขต อ.เมืองยะลา ขับหลบหนีไปทาง อ.รามัน แล้วพวกคนร้ายซุกระเบิดในถังแก๊สปิกนิก 2 ถังไว้ในรถ ขับไปจอดหลังแฟลตตำรวจ สภ.รามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน หวังก่อวินาศกรรม แต่เดชะบุญ มีผู้ไปพบแจ้งให้ทางการเดินทางไปเก็บกู้ได้สำเร็จ คาดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันที่นัดหมายสร้างสถานการณ์ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วนยะลาโจรใต้โจรใต้ป่วนเผายางรถยนต์ขโมยกล้องวงจรปิดวัตถุต้องสงสัยบีอาร์เอ็น60 ปี บีอาร์เอ็นกลุ่มบีอาร์เอ็นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์