ตร.ท่าม่วงแจ้ง 4 ข้อหา อดีตผัวพกปืนง้อเมีย แล้วลั่นโดนลูกของฝ่ายหญิงเจ็บ

ข่าว

ตร.ท่าม่วงแจ้ง 4 ข้อหา อดีตผัวพกปืนง้อเมีย แล้วลั่นโดนลูกของฝ่ายหญิงเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

12 มี.ค. 2564 22:35 น.

ตำรวจท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เร่งสอบสวนอดีตผัวง้อเมียไม่สำเร็จชักปืนขู่ แต่ปืนลั่นใส่เด็ก 5 ขวบ ลูกฝ่ายหญิง บาดเจ็บ ปฏิเสธพยายามฆ่า แต่พกปืนไปจริง อ้างเอาไว้แค่ขู่เฉยๆ จนท.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

ความคืบหน้าคดี อดีตผัวง้อเมียไม่สำเร็จ ชักปืนขู่ แย่งปืนลั่นใส่เด็ก 5 ขวบ ลูกฝ่ายหญิง บาดเจ็บ ที่ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ล่าสุด 01.00 น. วันที่ 12 มี.ค.64 นายสาธิต บริสุทธิ์ หรือ แบงค์ ผู้ต้องหาที่มอบตัวสู้คดีได้เปิดปากว่า นำปืนที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้ที่บ้านหลังหนึ่ง ต่อจากนั้น พ.ต.ท.อัครพล ลี้เกษร สว.สส.สภ.ท่าม่วง ได้นำตัวนายสาธิต บริสุทธิ์ ไปค้นหาปืนที่ก่อเหตุ เป็นปืนพกสั้นดัดแปลงใช้กับกระสุน .380 ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน พร้อมแม็กกาซีน ที่มีลักษณะเป็นปืนดัดแปลง และนำปืนกลับมาส่งมอบต่อ ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มี.ค.64 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้คณะพนักงานสอบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี นำโดย พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ชาตรี ศรีบุญ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ สภ.ท่าม่วง ร่วมประชุมตรวจสำนวนสอบสวนกับ พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง และ ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี โดยมีประเด็นในการพิจารณาเกี่ยวกับพฤติการณ์แห่งคดีประกอบสำนวนสอบสวนเกี่ยวเนื่องกับพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และการแจ้งข้อหาดำเนินคดี

ร.ต.อ.ณรงค์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เบิกตัว นายสาธิต บริสุทธิ์ ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา นำตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา นายสาธิต บริสุทธิ์ ว่ามีความผิด 4 ข้อหา คือ 1.พยายามฆ่า 2.มีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.พกพาปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยการสอบปากคำเบื้องต้น นายสาธิต บริสุทธิ์ ให้ปฏิเสธข้อหาพยายามฆ่า แต่ให้การว่าพกปืนจริง โดยชักปืนออกมาขู่ และการยื้อแย่งปืนกัน ปืนจึงลั่นกระสุนไปถูกเด็กชายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่ตนไม่มีเจตนายิง แค่ข่มขู่ ปืนลั่น

ต่อมาในเวลา 13.00 น. ร.ต.อ.ณรงค์ ได้ดำเนินการยื่นคำร้องฝากขังนายสาธิต บริสุทธิ์ ต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ส่วนอีกด้านทางญาติของนายสาธิต บริสุทธิ์ ได้ยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลเช่นกัน

จากนั้นเมื่อเวลา 14.00 น. ผกก.สภ.ท่าม่วง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตอนเช้ามืดทางพนักงานสอบได้เร่งทำการสอบสวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทำการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทันที คดีนี้ไม่ซับซ้อน มาเหตุมาจากการหึงหวง โดยพนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย ทางตำรวจเร่งสืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องสงสัย ดังนั้นชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง จึงลงพื้นที่ติดตามตัว โดยได้แจ้งกับทางญาติว่าให้ผู้ต้องสงสัยรายนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอย่างเร่งด่วน

พ.ต.อ.สุชาย กล่าวด้วยว่า เมื่อวานนี้ (11 มี.ค.) ผู้ต้องสงสัยรายนี้ก็เข้ามามอบตัวสู้คดี ให้การปฏิเสธคดีพยายามฆ่า อ้างว่าปืนลั่น และได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับปืนที่ก่อเหตุ ตำรวจสืบสวนจึงนำตัวไปค้นหาจนพบปืน และเมื่อพนักงานสอบสวนดำเนินการสอบปากคำเสร็จสิ้น ก็จะเร่งนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีทันที ส่วนอาการบาดเจ็บของเด็กที่ถูกกระสุน ทราบว่าได้เข้ารับการผ่าตัดเอากระสุนออกแล้ว และอยู่ระหว่างพักรักษาตัวอาการปลอดภัย ขอยืนยันว่าเราให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พกปืนง้อเมียสาธิต บริสุทธิ์ง้อเมียไม่สำเร็จชักปืนขู่ปืนลั่นโดนเด็ก 5 ขวบสภ.ท่าม่วงกาญจนบุรีพยายามฆ่าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 20:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์