นครบาลเข้มรับมือม็อบ13มีนา เดินทะลุฟ้า ไม่ชัดขนคอนเทนเนอร์ตั้งหน้าทำเนียบ

ข่าว

  นครบาลเข้มรับมือม็อบ13มีนา เดินทะลุฟ้า ไม่ชัดขนคอนเทนเนอร์ตั้งหน้าทำเนียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2564 14:18 น.

  "รองต๊ะ" เผยจัดกำลังควบคุมฝูงชนพร้อมอุปกรณ์พิเศษเพื่อรับมือม็อบเดินทะลุฟ้าในวันพรุ่งนี้ หากพบกลุ่มผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรงหรือละเมิดกฎหมาย จะเข้าไปดำเนินการควบคุมตัวทันที

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. และโฆษกบช.น. กล่าวถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมมาจัดกิจกรรมเดินทะลุฟ้าครั้งที่ 2 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปค้างคืนที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า เบื้องต้นได้จัดเตรียมกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนไว้ดูแลการชุมนุมตั้งแต่จุดที่เริ่มมีการรวมตัวไปจนถึงบริเวณทำเนียบรัฐบาลแล้ว พร้อมปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งนำอุปกรณ์พิเศษที่ใช้ในการควบคุมฝูงชนระดับสากลมาใช้ หากพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมใช้ความรุนแรงหรือละเมิดต่อกฎหมายจะเข้าไปดำเนินการควบคุมตัวทันที ตำรวจมีหน้าที่ดูแลเฝ้าระวังเป็นพิเศษทั้งเขตพระราชฐานและบริเวณทำเนียบรัฐบาล ตลอดจนเป้าหมายอื่นที่ผู้ชุมนุมอาจปรับเปลี่ยนที่หมายไปพักค้างแรม

  “ยืนยันว่าทำเนียบรัฐบาลไม่ใช่พื้นที่ในการพักค้างแรม หากต้องการพักค้างแรมจริงก็มีสถานที่อื่นที่ไม่ผิดกฎหมายและไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น กิจกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และข้อกฎหมายอื่นๆ ส่วนจะใช้ตู้คอนเทนเนอร์กั้นพื้นที่บริเวณทำเนียบรัฐบาลหรือสถานที่อื่น เหมือนกับครั้งที่ผ่านมาหรือไม่นั้น จะประเมินสถานการณ์การชุมนุมอีกครั้ง”

  โฆษก บช.น. กล่าวด้วยว่า จากการข่าวพบว่า กลุ่มผู้ชุมนุมมีกลุ่มผู้ที่ใช้ความรุนแรงที่เกิดเหตุในการชุมนุมหลายครั้งที่ผ่านมา อาทิ กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 กลุ่มอาชีวะ และกลุ่มการ์ดวีโว่ อาจมีการใช้อาวุธหรือวัตถุใช้ก่อกวน ได้ให้ชุดสืบสวนจับตากลุ่มดังกล่าวเป็นพิเศษ หากพบว่ามีการกระทำที่ผิดกฎหมายก็จะดำเนินการบันทึกภาพและพยานหลักฐานต่างๆ หากสถานการณ์ในขณะนั้นชุดควบคุมฝูงชนหรือชุดจับกุมสามารถดำเนินการได้ ก็จะเข้าไปควบคุมตัวและระงับเหตุทันที เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเดือดร้อนและเกิดอันตราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 13 มีนาชุมนุม 13 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้นครบาลตำรวจนครบาลปิยะ ต๊ะวิชัยคอนเทนเนอร์ตู้คอนเทนเนอร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์