เสื่อม บุกรวบพระหื่น คาวัดที่สกลฯ ลวงตุ๋ย 5 สามเณร หนีหมายจับ 10 ปี

ข่าว

  เสื่อม บุกรวบพระหื่น คาวัดที่สกลฯ ลวงตุ๋ย 5 สามเณร หนีหมายจับ 10 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2564 01:21 น.

  "อดีตเจ้าอาวาสหื่น" ลวงสามเณรตุ๋ยคากุฏิ หนีคดีบวชฝั่งลาว ชะล่าใจกลับไทย ถูกกองปราบตามรวบ คาวัดที่สกลฯ เผยมีเณรตกเป็นเหยื่อ 5 รูป เค้นสอบยอมรับสารภาพ

  เมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป. จับกุม พระภิกษุประเสริฐ ไอยะไกรสร อายุ 64 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเขียว ที่ 21/2553 ลงวันที่ 1 ก.พ.2553 ข้อหา "กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม" ได้ที่ ม.5 ต.ขัวก่าย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร 

  สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณปี 2553 ขณะที่พระภิกษุประเสริฐ ยังมีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้มีพฤติกรรมเรียกสามเณรที่มาบวชเรียนในช่วงปิดเทอม เข้ามาพบที่กุฏิหรือห้องนอนส่วนตัวในช่วงเวลากลางคืน โดยอ้างว่าให้มาช่วยบีบนวดขาคลายเมื่อย กระทั่งเมื่อสบโอกาสอยู่กันเพียงลำพัง จึงลงมือกระทำอนาจารสามเณร ก่อนข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร ที่ผ่านมามีสามเณรตกเป็นเหยื่อถูกกระทำในลักษณะดังกล่าวจำนวน 5 รูป กระทั่งมีผู้ปกครองของสามเณรรูปหนึ่งพบเห็นความผิดปกติ จึงสอบถามจนทราบความจริงก่อนนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ภูเขียว จนมีการออกหมายจับ แต่ระหว่างนั้นพระภิกษุประเสริฐทราบเรื่องว่าถูกดำเนินคดี จึงชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแฝงตัวเป็นพระตามวัดต่างๆ ในพื้นที่ประเทศเพื่อนบ้าน และวัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะเปลี่ยนที่จำวัดไปเรื่อยเพื่อให้ยากต่อการติดตามตัว กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันพระภิกษุประเสริฐได้มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สกลนคร จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

  จากการสอบสวนพระภิกษุประเสริฐ ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปทำพิธีลาสิกขาสึกจากความเป็นพระ ก่อนส่งตัวให้ สภ.ภูเขียว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระสามเณรอนาจารพระอนาจารสามเณรจับพระอดีตพระหื่นกองปราบฯข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์