ไลฟ์สไตล์
100 year

รับหลักฐานเพิ่ม เหยื่อ "วันเจอร์เนรัลด์ สโตร์" ประสานดีเอสไอเร่งรัดคดี

ไทยรัฐออนไลน์
12 มี.ค. 2564 00:11 น.
SHARE

เลขานุ รมว.ยธ. รับหลักฐานเพิ่มจากผู้เสียหายถูก วันเจอร์เนรัลด์ สโตร์ หลอกลวงให้เสียทรัพย์ ประสานดีเอสไอเร่งรัดคดี เตือน ปชช.ตรวจสอบให้ดีก่อนการลงทุนออนไลน์

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.64 ที่กระทรวงยุติธรรม ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รับเรื่องจากผู้เสียหายกรณีถูกห้างหุ้นส่วนจำกัด วันเจอร์เนรัลด์ สโตร์ หลอกลวงให้เสียทรัพย์ เพื่อติดตามความคืบหน้าภายหลังยื่นเรื่องร้องทุกข์ ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)ให้ตรวจสอบและรับเป็นคดีพิเศษ พร้อมทั้งนำหลักฐานสัญญาและ Google Form ที่มีรายละเอียดข้อมูลผู้เสียหาย และสลิปการโอนเงินมามอบให้เพิ่มเติม 

ข่าวแนะนำ

โดย ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเคยรับเรื่องร้องเรียนไปแล้วก่อนหน้านี้ เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก มีทุนทรัพย์กว่า 200 ล้านบาท และมีพฤติกรรมการก่อเหตุที่กระทำอย่างต่อเนื่อง แม้ขณะนี้ผู้ต้องหาอยู่ต่างประเทศ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้จะหารือกับดีเอสไอเพื่อตรวจสอบว่าเข้าเกณฑ์เป็นคดีพิเศษหรือไม่ และจะเร่งรัดให้มีความคืบหน้ามากขึ้น ทั้งนี้ขอฝากให้ประชาชนที่ซื้อของออนไลน์ โดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ เช่น บ้าน อาคารชุด ขอให้ตรวจสอบให้ละเอียดก่อนการลงทุนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงยุติธรรมดีเอสไอหลอกลวงเสียทรัพย์วันเจอร์เนรัลด์ สโตร์ร้องเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:43 น.