"บิ๊กโจ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล" คืนถิ่นกลับ "ถ้ำเสือ" สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าว

  "บิ๊กโจ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล" คืนถิ่นกลับ "ถ้ำเสือ" สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 มี.ค. 2564 16:46 น.

  "วิษณุ" เผยนายกฯลงนามให้ "บิ๊กโจ๊ก" คืน สตช. เคลียร์คนในสำนักนายกฯ ที่ไม่มีคดีใน ป.ป.ช. ด้าน "ลุงตู่" อารมณ์ดี บอก "บิ๊กโจ๊ก" หวนคืนรัง เป็นเรื่องของ สตช. รับส่งเอกสารมาแล้ว ยังไม่ได้ข้อยุติ สั่งสอบต่อ ยัน ไม่เกี่ยวฟ้องตน

  เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก” ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาดำรงตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยระบุว่า คำสั่งของนายกรัฐมนตรีคือ ให้พิจารณาทุกคนที่ค้างอยู่เวลานี้ ถ้าเคลียร์ได้ก็ให้พยายามเคลียร์ออกไป ขณะนี้เหลืออยู่ประมาณ 60 คน 

  ส่วนรายละเอียดอยู่ที่สำนักนายกรัฐมนตรีพิจารณาอยู่ ว่ามีใครที่ไม่มีคดี ถ้าใครยังมีเรื่องติดอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) อาจจะเคลียร์ยาก ถ้าใครไม่มีเรื่องที่เกี่ยวกับ ป.ป.ช. ก็โอเค เมื่อถามว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล สามารถกลับเข้ามารับตำแหน่งของตำรวจได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตอบคนเดียว เพราะตอบไม่ได้ จะได้หรือไม่ได้ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกรัฐมนตรี 

  เจ้าของฉายา “ผบ.ตร.น้อย”
  เจ้าของฉายา “ผบ.ตร.น้อย”

  ส่วนที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เข้าพบ นายวิษณุ เครืองาม เป็นระยะๆ นั้น นายวิษณุ ตอบว่า “เขาก็มาทุกอาทิตย์ แต่ไม่ใช่มาเรื่องนี้ และไม่มีการคุยกันเรื่องนี้ เพราะเขาไม่มีสิทธิ์จะพูด”

  ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดเผยถึงกระแสข่าวว่า ได้ลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กลับเข้ารับราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ไม่ใช่เรื่องการลงนาม ซึ่งเป็นเรื่องของกฎหมาย และเป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่จะเสนอชื่อมายังนายกฯ เมื่อตรวจสอบแล้วยังไม่ได้ข้อยุติ ก็ส่งกลับไปสอบต่อ 

  เดินสายทำบุญ
  เดินสายทำบุญ

  ส่วนกรณีที่เคยฟ้องนายกฯ แล้วจะกลับมารับราชการได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของเขา และเมื่อถามย้ำว่า สามารถกลับมาได้ใช่หรือไม่ นายกฯ ได้เอาแอลกอฮอล์ฉีดใส่ผู้สื่อข่าว พร้อมบอกว่า ไม่เกี่ยวกัน และไม่มีปัญหา

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างสัมภาษณ์ประเด็นบิ๊กโจ๊ก นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าท่าทางอารมณ์ดี และฉีดแอลกอฮอล์หยอกกับผู้สื่อข่าวตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กโจ๊กบิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติบิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับ ตร.สุรเชษฐ์ หักพาลข่าวบิ๊กโจ๊กสำนักงานตำรวจแห่งชาติย้ายบิ๊กโจ๊กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 22:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์