ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูคณิตขอลาป่วย หลังคลิปฉาว "ชำเราศิษย์ ม.1" ว่อนเน็ต ผอ.จี้สั่งสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
9 มี.ค. 2564 12:28 น.
SHARE

ผอ.โรงเรียนมัธยมที่ จ.บุรีรัมย์ สั่งตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริง กรณี ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ กระทำชำเราลูกศิษย์ ม.1 ในห้องน้ำโรงเรียน แอบถ่ายคลิปแชร์ว่อนโซเชียล พร้อมเร่งเยียวยาสภาพจิตใจเหยื่อ ขณะที่ครูหื่นล่องหน ยื่นลาป่วย ชี้ผิดจริงถึงขั้นไล่ออก 

กรณีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี พ่อนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ และข้อความแชตสนทนาที่ไม่เหมาะสม ระหว่างครูประจำชั้นกับลูกสาวของตัวเอง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง ให้เอาผิดกับนายโอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นครูประจำชั้น และครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ที่หลอก ด.ญ.บี (นามสมมติ) ลูกสาวซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.1 ไปกระทำชำเราภายในห้องน้ำของโรงเรียน พร้อมทั้งยังมีการแอบถ่ายคลิปเอาไว้ขู่ ห้ามไม่ให้บอกใคร หรือไปแจ้งความ กระทั่งคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์นั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ พบว่าครูที่ถูกกล่าวหาไม่ได้มาโรงเรียน จากการสอบถามทราบว่าได้แจ้งทางโรงเรียนว่าขอลาป่วย แต่ไม่ได้ระบุว่าลากี่วัน ส่วนเด็กผู้เสียหาย ทางผู้ปกครองก็ยังไม่ให้มาเรียนเพราะต้องดูแลเรื่องสภาพจิตใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าไปตรวจสอบห้องน้ำในโรงเรียนที่ระบุว่าเป็นจุดเกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี พร้อมทั้งจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย ก่อนจะเรียกครูที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำตามขั้นตอน

ด้านนายไพบูลย์ มั่นยืน ผอ.โรงเรียนมัธยมดังกล่าว ระบุว่า หลังจากทราบเรื่องก็ได้ตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งก็ได้เร่งรัดให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หากพบมีมูลตามที่ถูกกล่าวหาก็จะตั้งกรรมการสอบเอาผิดวินัยตามขั้นตอน แต่จากข้อมูลเบื้องต้นก็ทราบจากที่มีการแชร์กันในโซเชียลเท่านั้น ยังไม่ได้สอบถามจากตัวคุณครูที่ถูกกล่าวหาเพราะตอนนี้ติดต่อไม่ได้ และทราบจากฝ่ายบุคคลว่าครูลาป่วย แต่ไม่ได้ระบุว่าลากี่วัน ส่วนของเด็กผู้เสียหายก็ได้ให้ครูแนะนำ เข้าไปพูดคุยเพื่อดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กในเบื้องต้นแล้ว

อย่างไรก็ตามหากผลสอบพบว่าครูได้กระทำผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหา ตามระเบียบราชการ ก็มีบทลงโทษตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน ภาคทัณฑ์ และสุดสูงถึงขั้นไล่ออก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความผิดว่าร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง ยืนยันว่าทางโรงเรียนจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับตัว ด.ญ.บี (นามสมมติ) ยังคงรับกับเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ ได้แต่กักตัวเองอยู่ในห้องนอน ไม่ออกมาพบใคร

พ่อ ด.ญ.บี บอกว่า ตนทำงานอยู่ต่างจังหวัด ปกติลูกสาวเป็นคนเรียนดี จึงอยากจะให้ลูกได้ความรู้มากยิ่งขึ้น จึงยอมจ่ายเงินเพิ่มให้ได้เรียน "ห้องกิฟต์ (GIFTED)" และเคยฝากฝังลูกกับครูเอาไว้ ถ้าลูกดื้อให้ทำโทษได้ เมื่อได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรับไม่ได้ และเมื่อมาเห็นหลักฐานแล้วมันชัดเจน ตนจึงเดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อแจ้งความเอาผิดกับครู เพื่อให้เอาเรื่องจนถึงที่สุด

ขณะที่ยายเด็กอายุ 61 ปี บอกว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ถึงแม้ดูเหมือนว่าหลานตัวเองจะดูเหมือนยอมให้ครูกระทำ แต่ครูมีอายุและประสบการณ์มากกว่า สามารถหลอกเด็กได้ เด็กนักเรียนซึ่งได้เงินไปโรงเรียนไม่มาก แต่ถ้าครูหยิบยื่นให้ ซื้อของให้ “เด็กก็คือเด็ก” รู้สึกเสียใจ เพราะหลานเป็นคนเรียนเก่งมาก เคยไปสอบชิงทุนมาแล้วหลายครั้ง ไม่คิดว่าครูซึ่งมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีจะทำกับลูกศิษย์ตัวเองได้ถึงขนาดนี้ อยากจะวิงวอนให้ผู้ใหญ่ดูแลหลานด้วย

ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง ได้ออกมาระบุว่า หลังจากนี้จะเรียกครูคนดังกล่าว มาสอบสวนเบื้องต้นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าจริงเท็จแค่ไหน แต่ภาพที่ผู้ปกครองเด็กนำมาเป็นหลักฐานการแจ้งความ ค่อนข้างจะชัดเจน ว่าเป็นครูที่ถูกกล่าวหาในตอนนี้
เบื้องต้นจะต้องพาเด็กไปตรวจร่างกาย และสอบปากคำเด็ก โดยมีสหวิชาชีพ, บ้านพักเด็ก, อัยการ และตำรวจร่วมสอบ ทั้งนี้ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูมีสัมพันธ์ลูกศิษย์คลิปฉาวครูลูกศิษย์ครูหื่นชำเราศิษย์ ม.1ครูคณิตครูข่มขืนครูข่มขืนนักเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 06:37 น.