ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจห้วยขวางรวบหนุ่มพยายามชิงทอง สารภาพต้องการเงินไปไถ่รถเก๋งที่จำนำ

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 21:13 น.
SHARE

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง จับหนุ่มวัย 27 ปี หลังพยายามก่อเหตุเอามีดจี้จะชิงทรัพย์ ร้านทองศรีสมเด็จ แต่คนในร้านสู้แย่งมีดจนคนร้ายตกใจหนี ก่อนจะโดนแกะรอยรวบตัวได้ สารภาพทำเพราะต้องการเงินไถ่รถที่จำนำ

วันที่ 8 มี.ค.64 พ.ต.ต.กฤศณัฐฏ์ งามแสง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ร.ต.อ.อานนท์ ลิ้มประสาท รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วย ด.ต.อนิรุธ มะลี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง ร่วมกันจับกุมนายวัชรินทร์ หรือท๊อบ สาระกิจ อายุ 27 ปี ที่ห้องพักเลขที่ 86/88 ชั้น 4 อาคารรอยัลทาวเวอร์ 3 คอนโดมิเนียม เลขที่ 86 ซอยอินทามระ 25 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ สน.ห้วยขวาง จับหนุ่มวัย 27 ปี หลังพยายามก่อเหตุเอามีดจี้จะชิงทรัพย์ ร้านทองศรีสมเด็จ แต่คนในร้านสู้แย่งมีดจนคนร้ายตกใจหนี ก่อนจะ โดนแกะรอยรวบตัวได้ สารภาพทำเพราะต้องการเงินไถ่รถที่จำนำ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 มี.ค.64 เวลา 14.30 น. ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีเขียวสะท้อนแสง กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ได้เดินเข้ามาภายในร้านทองศรีสมเด็จ พร้อมกระเป๋าสีดำซึ่งภายในมีอาวุธมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตร จากนั้นได้นำมีดออกมาข่มขู่ ผู้เสียหายจึงหลบหนีเข้าไปในร้าน จากนั้นคนร้ายได้มาที่บริเวณตู้ที่แขวนสร้อยทองคำของที่ร้านแล้วได้พยายามเปิดตู้เพื่อเอาทองไป แต่ผู้เสียหายได้ออกมาจากหลังร้านแล้วพยายามยื้อแย่งมีดกับคนร้าย และคนร้ายได้ตกใจและหลบหนีออกจากร้านไป โดยใช้รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ 125 สี ดำ-ส้ม เป็นยานพาหนะหลบหนีไปทางซอยประชาสงเคราะห์ 24 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

ต่อมาวันที่ 8 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง ลงพื้นที่และตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมไล่กล้องวงจรปิด กระทั่งพบว่ารถคันดังกล่าวไปจอดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยอินทามระ 25 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.จนกระทั่งตรวจสอบพบว่ารถ จยย.คันดังกล่าวเป็นชื่อของวัชรินทร์ หรือท็อป สาระกิจ เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่คอนโดดังกล่าวพบว่า นายวัชรินทร์ พักอยู่ที่ห้องพัก ชั้น 4 ของคอนโดดังกล่าว จึงได้ทำการเข้าตรวจค้นและจับกุมมาสอบสวนที่ สน.ห้วยขวาง

นายวัชรินทร์รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าที่ทำนั้นเพราะต้องการหาเงินเพื่อไปเอารถยนต์ที่ได้จำนำไว้ในราคา 50,000 บาท ออกมา

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำใบหน้าได้ โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพกพาวุธ ไปในเมือง หมู่บ้านหรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับคนร้ายมีดจี้ชิงทรัพย์ชิงทองพยายามชิงทรัพย์จับหนุ่มวัย 27 ปีสน.ห้วยขวางร้านทองศรีสมเด็จคนร้ายพยายามชิงทรัพย์พกอาวุธไปในที่สาธารณะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:20 น.