ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมเสี่ยไร่อ้อยชี้จุดยิงหนุ่มทหารเกณฑ์ดับ ก่อนส่งศาลกาฬสินธุ์ขอฝากขัง

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 19:12 น.
SHARE

ตร.บ้านหนองเม็ก คุมตัวเสี่ยไร่อ้อยชี้จุดยิงหนุ่มทหารเกณฑ์ตาย ก่อนนำไปศาลกาฬสินธุ์เพื่อขอฝากขัง โดยคนร้ายรับสารภาพยิงจริง เพราะผู้ตายพูดจาเสียดสีและไม่เข้าหู ด้าน ญาติคนตายขอเอาผิดถึงที่สุด

กรณีที่นายเชาว์ สุไชยชิต หรือ เสี่ยไร่อ้อย อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ต.จุมจัง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก่อเหตุยิงนายรัชพงษ์ สิงห์ครุฑ ทหารเกณฑ์วัย 22 ปี เสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านขายของชำเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง แล้วหลบหนีไป สาเหตุเกิดจากการพูดจาเสียดสีและไม่เข้าหูกัน ก่อนถูกจับกุมตัวได้ในหนองน้ำเขตพื้นที่บ้านสมสะอาด ต.สมสะอาด อ.กุฉินารายณ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. และกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 กล่อง 50 นัด

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.สมหมาย ภูจอมสิงห์ สว.สภ.บ้านหนองเม็ก อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนคุมตัวนายเชาว์ สุไชยชิต หรือเสี่ยไร่อ้อย อายุ 50 ปี ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากทำการสอบปากคำและนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุยิงนายรัชพงษ์หน้าร้านขายของชำเลขที่ 71 หมู่ที่ 8 ต.จุมจัง โดยเบื้องต้นได้แจ้ง 4 ข้อหาประกอบด้วย1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.ยิงปืนในที่สาธารณะ หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว

สว.สภ.บ้านหนองเม็ก จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากสอบปากคำของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี นายเชาว์ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ยิงนายรัชพงษ์ เสียชีวิตจริง และสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าผู้ตายพูดจาเสียดสีและท้าทาย รวมทั้งจะนำค้อนมาตี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ แต่ต้องรีบทำ เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่น ญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตมารวมตัวกันจำนวนมาก เกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

จากการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม.และกระสุนปืนขนาด 9 มม.1 กล่อง 50 นัด นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์เสพยาด้วย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.ยิงปืนในที่สาธารณะ หรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ประชาชนให้ความสนใจ มีพฤติกรรมหลบหนี และเกรงว่าจะออกมายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

ด้าน นางสาวณัฏฐากร สิงห์ครุฑ อายุ 25 ปี พี่สาวของผู้ตาย กล่าวว่า สำหรับคดีของน้องชายที่เสียชีวิตครั้งนี้ ตนและญาติอยากให้ตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็ก ดำเนินการให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามการดำเนินคดีของตำรวจ สภ.บ้านหนองเม็กนั้น ทางญาติตั้งข้อสังเกตและมีความสงสัยว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตรวจปัสสาวะผู้ก่อเหตุ อยากให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตด้วย เพราะน้องชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ตั้งใจทำมาหากินและไม่เคยทะเลาะกับใคร ส่วนศพของนายรัชพงษ์คาดว่าน่าจะมาถึงบ้านเย็นนี้ ซึ่งทางญาติจะทำพิธีฝังตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายเสี่ยไร่อ้อยยิงหนุ่มทหารเกณฑ์เชาว์ สุไชยชิตรัชพงษ์ สิงห์ครุฑยิงหน้าร้านชำสภ.บ้านหนองเม็กอ.กุฉินารายณ์กาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:06 น.