ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกครูนง เหยื่อกระสุน สจ.วันชาติ ยื่นร้องกองปราบพิจารณารับโอนคดี

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 18:28 น.
SHARE

ลูกครูนง เหยื่อกระสุน สจ.วันชาติ ยิงถล่มในงานศพ ยื่นเรื่องร้องกองปราบขอให้รับโอนคดี หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม กลัวผู้ต้องหาได้ประกันตัว ล่าสุด ผู้การกองปราบให้รับเรื่องไว้พิจารณา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มี.ค.64 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ศิริพร เนียมรักษา อายุ 35 ปี บุตรสาวของ นางวราพร เนียมรักษา หรือ ครูนง ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ที่ถูก นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 3 ยิงเสียชีวิตภายในงานศพ ที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย  อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อคืนวันที่ 1 มี.ค ที่ผ่านมา เดินทางมาพร้อมกับ นายวันชัย ศรีมงคล ทนายความ เข้าพบ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. เพื่อร้องขอให้โอนคดีมาอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนกองปราบ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ข่าวแนะนำ

น.ส.ศิริพร กล่าวว่า เนื่องด้วยผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หากปล่อยให้ตำรวจท้องที่ทำคดี เกรงว่าคดีอาจจะล่าช้า และกลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวออกมา ที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุเคยมีคดีความมาหลายครั้ง แต่หลุดรอดมาได้ทุกครั้ง อีกทั้งขณะไปยื่นคัดค้านการประกันตัวที่ศาล ยังถูกลูกน้องของผู้ต้องหาเดินตามมาที่รถเพื่อดูทะเบียน ทำให้คนในครอบครัวหวาดระแวงมาตลอด ด้วยเหตุนี้จึงอยากให้มีการโอนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบแทน

ด้าน นายวันชัย กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องอุกอาจสะเทือนขวัญ เชื่อว่าจะเข้าหลักเกณฑ์ของกองปราบ จึงอยากให้ตำรวจกองปราบ ทำเรื่องพิจารณาโอนคดีมารับผิดชอบ พร้อมทั้งอยากขอความคุ้มครองให้กับพยานด้วยเช่นกัน

เบื้องต้น พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ได้สั่งให้รับเรื่องดังกล่าวไว้เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงครูนงครูนงวราพร เนียมรักษาสจ.วันชาติผู้สมัครเลือกตั้งนายกเทศบาลตำบลดอนทรายร้องกองปราบรับโอนคดีศิริพร เนียมรักษาวันชาติ เนียมรักษายิงกันตาย ราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 14:28 น.