ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.พบ 3 ผู้ต้องหายิงตัวตายหนีคดีฉ้อโกง หลอกขายทะเบียนสวยมาตั้งแต่ปี 57

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 18:17 น.
SHARE

ตร.ภูธรภาค 5 พบประวัติหนุ่ม 25 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงฯ หลอกลวงเหยื่อขายป้ายทะเบียนเลขสวยผ่านโซเชียลตั้งแต่ปี 57 จนร่ำรวย ก่อนหนีคดี จนมายิงตัวตายพร้อมเมีย 3 ศพ ส่งไปชันสูตรพร้อมยึดทรัพย์ตรวจสอบ

หลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังบุกเข้าไปภายในห้องพัก ชั้น 3 ของคอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ในตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงสายวันนี้ (6 มีนาคม) และพบศพนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี นางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี และนางสาววิชุดา เสียมศักดิ์ อายุ 23 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องดังกล่าว จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พร้อมเชิญญาติของผู้เสียชีวิตร่วมตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องพักด้วย

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นสภาพศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ถูกอาวุปืน 9 มม. จ่อยิงที่ศีรษะทั้งหมด พบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพทั้ง 3 ศพ ส่งไปผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

สำหรับนายสุเมธ ครองวงศ์ และนางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนฯ ส่วนนางสาววิชุดา เสียมศักดิ์ ก็เป็นภรรยาอีกคนของนายสุเมธ ซึ่งมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน หลังนายสุเมธทราบว่า ตนเองถูกออกหมายจับจึงพาภรรยาและพี่เลี้ยงลูกทั้ง 2 คน พร้อมลูกสาววัย 3 ขวบ หลบหนีจากกรุงเทพฯ มาเช่าห้องพักในคอนโดหรูแห่งนี้เพื่อกบดาน

ต่อมา ตำรวจสืบทราบว่านายสุเมธ หลบหนีมาจังหวัดเชียงใหม่จึงนำหมายจับเดินทางมาจับกุม ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 4 มีนาคม แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมมอบตัว และขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่จึงต้องประสานพ่อแม่และญาติมาช่วยเจรจาแต่ไม่เป็นผล เบื้องต้นคาดว่าหลังแม่และพี่ชายของนายสุเมธเดินทางมาเจรจา แต่นายสุเมธยืนยันไม่ยอมมอบตัว แต่ได้ส่งลูกสาววัย 3 ขวบ ให้แม่ไปดูแลแทน จากนั้นเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้ (5 มีนาคม) ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัดจากห้องพักดังกล่าว

ขณะที่ข้อมูลการสืบสวนพบนายสุเมธ กระทำความผิดมาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว ทั้งโพสต์ประกาศขายป้ายทะเบียนเลขสวยผ่านโซเชียลมีเดีย จนมีฐานะร่ำรวยมีทรัพย์สินจำนวนมาก เช่น รถเบนซ์ สีขาว ทะเบียน 3 กญ 35 กรุงเทพมหานคร และรถบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 สีขาว ทะเบียน วพ 606 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยูที่คอนโดมิเนียมเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบรถยนต์ทั้งสองคัน พร้อมอายัดไว้ รวมทั้งจะขยายผลตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำทั้งหมด ตาม พ.ร.ก.ฟอกเงิน

ด้าน นายวิวัฒน์ มณีวรรณ อายุ 67 ปี ลุงเขยของนายสุเมธ กล่าวว่า หลังตำรวจโทรไปแม่สุเมธก็ช่วยญาติๆ เดินทางมาตั้งแต่เมื่อวานเย็น มาถึงประมาณ 22.00 น. เมื่อรู้ว่าว่านายสุเมธเสียชีวิตแล้ว ครอบครัวก็รู้สึกช็อกทำอะไรไม่ถูก เบื้องต้นทราบว่านายสุเมธมีลูก 2 คน แต่มีความสัมพันธ์กับพี่เลี้ยงของลูก คือนางสาวอาณดา ฉันชู้สาวหรือไม่นั้นไม่ทราบ เพราะไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน รู้แต่ว่าบ้านอยู่จังหวัดระนอง หลังจากจัดการเรื่องคดีเสร็จเรียบร้อยครอบครัวก็จะรับศพนายสุเมธไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านในจังหวัดพะเยา ส่วนศพอีก 2 คนนั้น ยังไม่ทราบเพราะยังไม่เจอญาติของทั้ง 2 คน

ลุงเขยของนายสุเมธ กล่าวด้วยว่า สำหรับตัวของนายสุเมธตนเองไม่ค่อยสนิทสนม เวลาเจอกันนายสุเมธก็ยกมือไหว้แต่ไม่ได้พูดคุยอะไรมากนัก เพราะนายสุเมธไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และตนเองก็ไม่ได้สนใจสอบถาม ทราบจากญาติที่มาคุยให้ฟังว่านายสุเมธมีฐานะ และมีรถหรูหลายคัน เวลากลับมาเยี่ยมบ้านก็จะขับรถมา แต่ไม่เคยนอนค้างที่บ้านจะไปพักที่อื่นแทน ส่วนนายสุเมธก็เรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายหนีคดีไม่ยอมมอบตัวผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงตำรวจภูธรภาค 5เชียงใหม่ฉ้อโกงประชาชนหลอกขายป้ายทะเบียนทะเบียนสวยยิงตัวตายตายหนีความผิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 00:15 น.