จบแล้ว ดับ 3 คน จากเหตุหนุ่มจับตัวประกันในคอนโดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่

ข่าว

  จบแล้ว ดับ 3 คน จากเหตุหนุ่มจับตัวประกันในคอนโดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2564 09:56 น.

  มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คน รวมผู้ก่อเหตุ กรณีหนุ่มผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงหลอกขายทะเบียนรถสวย ไม่ยอมให้เข้าจับกุมตามหมาย พร้อมจับเมียและพี่เลี้ยงเป็นตัวประกัน หลังสถานการณ์ตึงเครียดนานกว่า 24 ชั่วโมง ขณะที่ญาติผู้ต้องหาเคลื่อนไหวในโซเชียล จวกสื่อลงข่าวบิดเบือน ยืนยันทุกคนเต็มใจอยู่ด้วยกัน ไม่มีการจับตัวประกัน และพร้อมตายไม่ยอมถูกจับ

  กรณี พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ สืบสวนภาค 5 นำหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ จ.77/2564 ลงวันที่ 15 ก.พ.64 บุกเข้าจับกุมตัว นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา และน.ส.อาณดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาว อ.พาน จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.76/64 ลง 15 ก.พ. 64 ซึ่งทั้งสองคนมากบดาบอยู่ที่คอนโดหรู ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ห้องเลขที่ 310 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวย ผ่านเว็บไซต์ www.monkeylucky44.com มีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายหลายสิบล้าน

  แต่ปรากฏว่าระหว่างเข้าจับกุมนั้น นายสุเมธ ไม่ยินยอมและมีการนำอาวุธปืนออกมาขู่จะยิงตัวตาย ซึ่งขณะนั้นภายในห้อง มีภรรยาและลูก รวมทั้งพี่เลี้ยงที่เป็นหญิงอีก 1 คนอยู่ด้วย ตำรวจจึงถอยกำลังออกมาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ด้านนอกตั้งแต่วานนี้ต่อเนื่องมา ต่อมาตำรวจจึงเชิญแม่ของผู้ต้องหามาเจรจา ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ทางผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัวลูกสาววัย 3 ขวบออกจากห้องมาแล้วปิดห้องไว้ กระทั่งช่วงเย็น ผู้ต้องหาได้ยิงปืนเสียงดังลั่นห้องจำนวน 4 นัด ก่อนเสียงทุกอย่างเงียบไป

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผ่านไปแล้วกว่า 24 ชั่วโมง คนร้ายยังคงไม่ยอมมอบตัว ขณะเจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังอยู่รอบบริเวณและภายในคอนโดมิเนียมดังกล่าวตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ยังไม่มีการใช้กำลังบุกเข้าไปภายในห้องเพื่อจับกุม เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืน และข่มขู่ว่าจะยอมตาย ไม่ยอมถูกจับกุม

  ต่อมาเมื่อ 07.30 น. พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้ร่วมประชุมเพื่อสรุปสถานการณ์ และวางแผนปฏิบัติการในวันนี้

  โดยหลังจากเมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ ผู้ต้องหาได้ยิงปืน 4 นัดเพื่อข่มขู่เจ้าหน้าที่ พบว่ามีกระจกห้องด้านซ้ายแตก จากนั้นความเคลื่อนไหวภายในห้องก็เงียบหายไป โดยตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคนออกจากคอนโดทั้งหมด และแฝงตัวเข้าไปอยู่ห้องข้างๆ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหา อย่างไรก็ตามตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือเสียงใดๆ ออกมาจากห้องของคนร้าย

  แต่ในช่วงเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้โดรนตรวจจับความร้อนขึ้นบินอีกครั้งบริเวณหน้าต่างด้านนอกของห้องคนร้าย แต่ยังไม่สามารถจับความร้อนใดๆ ภายในห้องได้ ซึ่งสถานการณ์ภายในมีความเป็นไปได้ว่าทั้งหมดอาจจะยังมีชีวิตอยู่ หรืออาจจะเสียชีวิตแล้ว

  โดยเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการตัดไฟภายในห้องพักดังกล่าวแล้ว หลังจากเมื่อคืนได้ตัดน้ำไป ล่าสุดแม่ของผู้ต้องหาหญิง และญาติๆ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดระนอง ได้มาถึงยังคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุแล้ว และเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าไปยังห้องประชุมแล้ว และทาง พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ก็ได้เดินทางมาติดตามและบัญชาการสถานการณ์ด้วยตัวเอง

  ขณะที่ความเคลื่อนไหวทางโซเชียลมีเดีย พบว่า ได้มีญาติของผู้ต้องหาโพสต์ตำหนิสื่อท้องถิ่นที่ลงข่าวบิดเบือนว่าฝ่ายชายที่เป็นผู้ต้องหาได้จับกุมภรรยาและพี่เลี้ยงเป็นตัวประกัน พร้อมระบุว่าทั้งหมดเต็มใจที่จะอยู่ เพื่อใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุด ไม่ยอมโดนจับ

  ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 คน ซึ่งรวมถึงนายสุเมธ มือปืนที่ก่อเหตุด้วย ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าไปในห้องพักคอนโดหรู ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เพื่อยุติการจับตัวประกันเป็นเวลานานกว่า 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์