เก๋งกลับจากเที่ยวผับ แหกโค้งตกคลองจมน้ำดับ 3 เปิดประตูรถหนีออกมาได้ 1

ข่าว

เก๋งกลับจากเที่ยวผับ แหกโค้งตกคลองจมน้ำดับ 3 เปิดประตูรถหนีออกมาได้ 1

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2564 08:56 น.

4 หนุ่มสาวกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง ซิ่งเก๋งแซงรถกระบะแล้วปาดเข้าซ้าย แต่เป็นทางโค้งรถจึงเสียหลักแหกโค้งเหินลอยชนเสาไฟฟ้าหัก จากนั้นรถทั้งคันก็ลอยพุ่งลงคลองส่งน้ำจมมิดทั้งคัน คนที่นั่งข้างคนขับเปิดประตูรถหนีออกมาได้ รอดตายหวุดหวิด ที่เหลือจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในซากรถ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.สมาน สงคุ้ม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีรถยนต์ตกลงไปในคลองส่งน้ำ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังบัว หมู่ 3 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นสะพานและประตูรับส่งน้ำจากแม่น้ำปิงเข้าพื้นที่ทางเกษตร พบเสาไฟฟ้าหักกลางต้น 1 ต้น ส่วนในน้ำมีชุดประดาน้ำของกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานกำลังงมหารถและคนที่จมน้ำอยู่ โดยรถที่ตกลงไปในน้ำนั้น เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ไม่ทราบทะเบียน จมอยู่ในน้ำมิดคัน สภาพหงายท้อง

นายธวัชชัย สนจุ้ย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อน 4 คน ประกอบด้วยนายบุญนำ สะมะถะธัญกรณ์ อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 15 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร น.ส.มะปราง นาคมี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ 6 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และ น.ส.ประภาภรณ์ นาคมี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ 6 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ทั้ง 4 คนทำงานที่โรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่ง โดยวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้าย เนื่องจากทางโรงงานปิดหีบอ้อยแล้ว จึงชักชวนกันออกมาเที่ยวแหล่งบันเทิงในเขต ต.นครชุม

จนถึงเวลาเกิดเหตุแหล่งบันเทิงเลิกแล้ว จึงพากันจะกลับบ้าน โดยนายบุญนำ ซึ่งเป็นเจ้าของรถและเป็นคนขับ มีตนนั่งคู่มากับคนขับ ส่วนผู้หญิงทั้ง 2 คนนั่งมาทางเบาะหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งนายบุญนำได้ขับรถแซงรถกระบะ จากนั้นก็ปาดเข้าเลนซ้ายแต่รถเสียหลัก แหกโค้งกระแทกเนินดิน แล้วรถก็เหินลอยไปชนเสาไฟฟ้าจนหัก จากนั้นรถก็พุ่งลงคลองส่ง ตนสามารถเปิดประตูรถออกมาได้แล้วว่ายน้ำเข้าฝั่งเพื่อเรียกให้คนช่วย

หลังจากที่นักประดาน้ำงมอยู่นาน ในที่สุดก็สามารถนำร่างของนายบุญนำออกจากรถใต้น้ำ นำขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบนฝั่ง และต่อมาก็สามารถนำร่างของ น.ส.มะปราง ออกจากรถขึ้นมาจากใต้น้ำได้อีก 1 คน อาสาสมัครกู้ภัยต้องออกแรงช่วยกันนำร่างขึ้นมาเนื่องจากตลิ่งสูงชัน ส่วนร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากติดกับซากรถที่พังยับเยิน ซึ่งกู้ภัยใช้เวลาอยู่นานจนบางคนเป็นตะคริวเพราะแช่อยู่ในน้ำนาน

ในที่สุดต้องให้รถยกมาลากซากรถขึ้นจากใต้น้ำ พบว่ารถพังยับเยินทั้งคัน ที่เบาะท้ายพบร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ ติดอยู่ ต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างออกมาตรวจสอบ จากนั้นกู้ภัยจึงนำทั้ง 3 ศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์