ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายคดีฉ้อโกงไม่ยอมมอบตัว จับเมียไว้ในห้อง ตร.เชียงใหม่ปิดล้อมอยู่

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 20:18 น.
SHARE

ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงไม่ยอมถูกจับ เอาลูกเมียเป็นตัวประกัน ตร.เชียงใหม่ เกลี้ยกล่อมทั้งวัน สุดท้ายปล่อยลูกสาวออกมา ระดมกำลังปิดล้อมเคลียร์คนออกทั้งคอนโดฯ ก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 4 นัดแล้วเงียบหาย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 มี.ค.64 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ สืบสวนภาค 5 นำหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ จ.77/2564 ลงวันที่ 15 ก.พ.64 บุกเข้าจับกุมตัว นายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา และ น.ส.อาณดา (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.76/64 ลง 15 ก.พ. 64 ซึ่งทั้งสองคนมากบดาบอยู่ที่คอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองอาศัยอยู่ห้องเดียวกัน พร้อมกับหญิงสาวอีก 1 คน และลูกสาวของผู้ต้องหาวัย 3 ขวบ โดยผู้ต้องหานั้นถูกประชาชนแจ้งความในกรณีถูกหลอกลวงต้มตุ๋นได้เงินไปหลายสิบล้าน โดยมีพฤติกรรมเปิดเว็บไซต์ www.monkeylucky44.com หลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวยทั่วประเทศ พอมีคนโอนเงินซื้อ ก็จะบล็อกแล้วไปหลอกเหยื่อคนอื่น ซึ่งมีผู้เสียหายถูกหลอกสูญเงินไปหลาบสิบล้าน และทยอยแจ้งความไว้พื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยมากกว่า 20 คดี และมีการออกหมายจับแล้ว 2 หมายจับ ในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันโดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อรปะชาชน ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ที่ผู้ออกได้ให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสดหรือใช้เบิกเงินสดและร่วมกันฟอกเงิน".

เมื่อตำรวจมาปิดล้อมจับกุม ผู้ต้องหาไม่ยอมให้เข้าห้องพัก และข่มขู่ว่ามีอาวุธปืน จะต่อสู้ และจะฆ่าคนในห้องทั้งหมด และขอตำรวจถอนกำลังเพื่อปล่อยให้หลบหนีครั้งนี้ แต่ตำรวจไม่ยอม ได้ล้อมไว้ ผู้ต้องหาก็ข่มขู่ว่าจะฆ่าให้ตายทั้งหมดในห้อง 4 ชีวิต ทางตำรวจจึงเชิญแม่ของผู้ต้องหามาเจรจานานกว่า 2 ชั่วโมง ทางผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัวลูกสาววัย 3 ขวบออกจากห้องมาแล้วปิดห้องไว้

ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้ต้องหาได้ยิงปืนเสียงดังลั่นห้องจำนวน 4 นัด ก่อนเสียงทุกอย่างเงียบไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังคงล้อมพื้นที่ไว้ ยังไม่เข้าที่เกิดเหตุ

รายงานคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายหนีคดีไม่ยอมมอบตัวผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงจับลูกเมียจับเมียเป็นตัวประกันตำรวจภูธรภาค 5เชียงใหม่ฉ้อโกงประชาชนหลอกขายป้ายทะเบียนทะเบียนสวยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 23:58 น.