ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายขับกระบะยิงใส่รถ ตร.ทางหลวงอุดรฯ ที่ไล่ตามจนพัง โชคดี 4 นายรอด

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 20:15 น.
SHARE

พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบรถของตำรวจทางหลวงอุดรฯ ที่ถูกยิงหลังขับไล่ล่ารถต้องสงสัย จนถูกอาวุธสงครามยิง 7 นัด พบกระสุนเจาะเข้าฝากระโปรงหน้าทะลุเข้าห้องเครื่อง แต่โชคดี ตร.ทั้ง 4 นายในรถรอดหมด

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2564 ร.ต.อ.กนกพล ดวงทาทอน รอง สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล.อุดรธานี พร้อมด้วย ด.ต.วินัย แก้งกอง ผบ.หมู่ ได้นำรถของตำรวจทางหลวง หมายเลขประจำรถ 4309 ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ชล 4540 กรุงเทพมหานคร ที่ถูกกลุ่มต้องสงสัยใช้อาวุธสงครามยิงเมื่อคืนนี้ พร้อมมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.ฐิทินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ได้มาตรวจสอบเก็บหลักฐานและวิถีกระสุนตามที่มีร่องรอยถูกยิงเข้าที่ฝากระโปรงรถทะลุเข้าไปถึงห้องเครื่องทั้งหมด 7 จุด โดยตำรวจอยู่ในรถทั้ง 4 นายไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.กนกพล เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา ขณะนำกำลังรวม 4 นายออกตรวจพื้นที่ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการแข่งขันรถบนท้องถนน พอถึงช่วงถนนทางหลวงที่ 211 ตำบลบ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงได้หยุดพักรถเพื่อผ่อนคลาย และก็ปฏิบัติหน้าที่สังเกตการณ์ และอำนวยความสะดวกแก่พี่ประชาชนที่ใช้ถนน เพราะบริเวณแถวนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หลังจากนั้นผ่านไป 5 นาที พบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสัน สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งมาด้วยความเร็ว แต่จุดนั้นมีไฟฟ้าแสงสว่างมองเห็นชัด

รอง สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล.อุดรธานี กล่าวต่อว่า จึงสั่งให้เปิดสัญญาณไฟไซเรนรถพร้อมกับส่งสัญญาณกระบองไฟ เพื่อให้รู้ว่ามีตำรวจอยู่ตรงนี้ ปฏิบัติหน้าที่ให้รถชะลอความเร็ว แต่รถของกลุ่มต้องสงสัยที่มุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี ได้เร่งความเร็วหนี โดยตนได้สังเกตเห็นมีกล่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ในรถตรงเบาะนั่งแค็ป คล้ายมียาเสพติด พร้อมทั้งผู้ชาย 2 คนนั่งอยู่ในรถ จึงได้ให้ขับรถไล่ติดตามเลยพระธาตุบังพวน รถผู้ต้องสงสัยได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงทะลุออกจากกระจกหลังรถ ใส่รถตำรวจทางหลวงเป็นชุดหลายนัด โดยกระสุนถูกฝากระโปรงรถ จึงได้ขับรถไล่ติดตามอยู่ห่างๆ เพื่อหลบวีถีกระสุนปืนของคนร้าย โชคดีตำรวจที่อยู่ในรถทั้ง 4 นายไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ

ร.ต.อ.กนกพล เปิดเผยต่อว่า ตนจึงได้แจ้งวิทยุไปยังศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อขอกำลังสนับสนุน และแจ้งว่าคนร้ายมีอาวุธปืนร้ายแรงสกัดรถของคนร้าย แต่คนร้ายก็ยังยิงปืนมาใส่รถตำรวจทางหลวงอย่างต่อเนื่อง แต่ตำรวจทางหลวงไม่ได้ยิงตอบโต้คนร้าย ได้แต่ตามอยู่ห่างๆ เพราะในช่วงระยะเวลานั้นมีพี่น้องประชาชนขับขี่รถบนท้องถนน เกรงว่าประชาชนจะถูกลูกหลงคมกระสุนปืน โดยตำรวจนั้นคำนึงถึงความปลอดภัยในเรื่องนี้ เพราะว่าจับคนร้ายได้หรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไร พอขับมาถึง ทล.216 แยกไปทางสามพร้าว เขต อ.เมืองอุดรธานี รถตำรวจทางหลวงก็เครื่องยนต์ดับและขับไปต่อไม่ได้

หลังจากนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุดรธานี ขับไล่ติดตามรถของคนร้าย แต่รถของคนร้ายได้หลุดหายไปก่อนในช่วงบริเวณเส้นทางไปยัง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี จึงตรวจสอบรถตำรวจทางหลวง พบมีรอยกระสุนของคนร้ายทั้งหมด 7 จุด และช่วงจังหวะที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงรถของตำรวจทางหลวงนั้นห่างจากรถคนร้ายระยะ 50 เมตร คาดว่าอาวุธปืนของคนร้ายจะเป็นอาวุธปืนสงคราม โดยยังไม่ทราบขนาดปืนของคนร้าย และยังอยู่ระหว่างดำเนินการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงรถตำรวจคนร้ายขับรถหนีตำรวจทางหลวงอุดรฯกนกพล ดวงทาทอนรถต้องสงสัยยิงใส่ตำรวจอุดรธานีตำรวจทางหลวงอาวุธสงครามถล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 01:45 น.