ไลฟ์สไตล์
100 year

จับชายต้องสงสัยพกระเบิด 18 แท่ง กลางแยกปทุมวัน นำตัวสอบเครียด

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 17:32 น.
SHARE

ตำรวจปทุมวันจับชายต้องสงสัย พกระเบิดไปป์บอมบ์ 18 แท่งต่อวงจรปิด พร้อมเปิดแก๊ป ขับรถส่ายไปวนรอบสี่แยกปทุมวัน นำตัวตรวจสอบ พบอาการคล้ายคนสติไม่ดี ยังไม่ตัดประเด็นโยงการเมือง

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 รายงานข่าวจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.45 น. ขณะที่ตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน กำลังออกตรวจ มาถึงแยกปทุมวัน พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ isuzu รุ่น d-max สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 7818 พิษณุโลก ขับรถส่ายไปมาลักษณะต้องสงสัย จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบที่แยกปทุมวัน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นจึงได้เข้าไปสอบถามผู้ขับขี่ พบเป็นชายไทย อายุประมาณ 40 ปี พูดจาวกไปวนมา ไม่ได้ใจความ จึงได้เชิญตัวมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อตรวจสอบโดยละเอียด จึงขอตรวจค้นพบในย่ามสะพาย พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดแบบไปป์บอมบ์ สอบถามชื่อต่อมาทราบว่าคือ นายพิเชษฐ์ ขุนกำแหง อายุ 43 ปี โดยภายในย่าม พบเเท่งท่อพีวีซีสีฟ้า พันเทป ลักษณะคล้ายระเบิด จากการสอบถามนายพิเชษฐ์บอกว่า ตนเองได้ประกอบระเบิดขึ้นเอง มีจำนวนหลายเเท่ง

และกระเป๋าย่ามสีเหลืองมีปืนเเก๊ปประดิษฐ์เอง และผงดำลักษณะคล้ายดินปืน บรรจุในขวดพลาสติกกลมเล็ก 2 ขวด ชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน จึงได้ประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อมาตรวจสอบและยืนยันว่าเป็นระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ต่อวงจรครบ มีดินระเบิด พร้อมใช้งาน มีรัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ถึงแก่ชีวิตได้ แต่ไม่พบบรรจุสะเก็ดระเบิดอื่นๆ

แต่จากสอบสวน นายพิเชษฐ์ ขุนกำแหง ยังให้การวกวน แสดงท่าทางคล้ายคนสติไม่ดี ตำรวจจึงและเร่งสืบสวนหาที่มาต่อไป และจุดประสงค์การพกระเบิดเข้ามาในเมืองว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิด18แท่งไปป์บอมบ์แยกปทุมวันสน.ปทุมวันระเบิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 13:16 น.