ไลฟ์สไตล์
100 year

เหี้ยม ลวงฆ่าชิงทรัพย์ ทิ้งอืดในบ่อ หมกสวนลำไย ตร.ล่าเพื่อนชาวลาว

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 00:14 น.
SHARE

พบศพหนุ่มมูเซอ อยู่ในบ่อน้ำ กลางสวนลำไย สภาพขึ้นอืด-ถูกยิงที่หน้า คาดตายไม่ต่ำ 3 วัน พบเบาะแสโหด-ถูกฆ่าชิงทรัพย์ ตำรวจเร่งล่าตัวเพื่อนชาวลาว

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 4 มี.ค.64 ร.ต.อ.อร่าม คมบาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พาน รับแจ้งเหตุพบศพชายถูกยิงเสียชีวิต ลอยขึ้นอืดอยู่ในบ่อน้ำ กลางสวนลำไย ทางขึ้นสำนักสงฆ์ผาผึ้ง บ้านสันขี้เบ้า ม.10 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ชยันต์ ปัญญาเครือ ผกก.สภ.พาน พ.ต.ท.ไสว ขำภูเขียว รอง ผกก.สส.พาน แพทย์เวร รพ.พาน และสมาคมกู้ภัยพาน 

ข่าวแนะนำ

ที่บริเวณกลางสวนลำไยพบบ่อน้ำมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนอยู่ตามขอบบ่อ ที่ก้นบ่อพบศพชาย อายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อยืดคอวี สีดำ ทับด้วยเสื้อกันหนาวสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่บริเวณใบหน้า 1 นัด สภาพศพขึ้นอืดเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน นอกจากนี้ที่พื้นใกล้บ่อ ยังพบรอยเท้าคนเดิน และมีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก 

ด้าน พ.ต.อ.ชยันต์ ปัญญาเครือ ผกก.สภ.พาน กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ มาจาก จ.เชียงใหม่ มีภรรยาเป็นคนลาว มาทำงานรับจ้างฆ่าหมูอยู่ในพื้นที่หลายปีแล้ว กระทั่งมีลูก 2 คน ก่อนเกิดเหตุ มีชายชาวลาวเร่ร่อนรับจ้างทำงานทั่วไป ไม่มีที่นอนเป็นหลักแหล่ง อาศัยนอนตามเพิงกลางทุ่งหรือกระท่อมร้างทั่วไป รู้จักกับเมียผู้ตายซึ่งเป็นชาวลาวด้วยกัน ได้มาหาที่บ้านก่อนหลอกผู้ตายออกจากบ้านไปด้วยกัน จากนั้นได้ฆ่าชิงรถจักรยานยนต์และหมกศพไว้ในบ่อน้ำสวนลำไย และหลบหนีหายไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังออกติดตามล่าตัวมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าชิงทรัพย์ฆ่าหมกสวนลำไยฆ่าทิ้งศพในบ่อหนุ่มมูเซอเพื่อนลวงฆ่าฆ่าคนตายเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 13:51 น.