ผู้การชัยภูมิ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักห้วยยาง เซ่นพิษบ่อนไพ่ป๊อก-ไฮโล

ข่าว

ผู้การชัยภูมิ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักห้วยยาง เซ่นพิษบ่อนไพ่ป๊อก-ไฮโล

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 19:55 น.

ผบก.ชัยภูมิ สั่งเด้ง 5 เสือโรงพักห้วยยาง ชัยภูมิ เซ่นพิษบ่อนไพ่ป๊อก-ไฮโล หลังถูกตำรวจและ ฉก.ฝ่ายปกครองร่วมบุกจับคาป่ายางพารา พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง รายงานผลใน 15 วัน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ มีคำสั่งไปยัง พ.ต.อ.สมพร อินเหลา ผกก.สภ.ห้วยยาง อ.คอนสาน ให้รายงานข้อเท็จจริง กรณี พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ สั่งการให้ พ.ต.อ.นิรันดร์ คิดบรรจง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ถนอมสิน รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.ท.นิธิศ จารุกมลกุล รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ กว่า 20 นายไปประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลังบุกวิ่งไล่จับผีพนันไม่กลัวโรคโควิด-19 หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มบุคคลเข้ามาลักลอบเล่นการพนันในบริเวณป่าสวนยางพารา ทิศใต้ของหมู่บ้านผาเบียด ม.2 ต.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมินั้น

ทั้งนี้ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 39 ราย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง ดำเนินคดีที่ผ่านมา โดยเชื่อว่าการจับกุมครั้งนี้มีการร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชุมนุม แห่งพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเป็นกรณีสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าไปเกี่ยวข้อง หรือปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน หรือมีส่วนรู้เห็นเป็นใจเกี่ยวข้องกับการพนัน เรียกรับ หรือมีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันหรือไม่ อย่างไร

จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจ รวม 5 นาย ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.สมพร อินเหลา ผกก.สภ.ห้วยยาง 2.พ.ต.ท.อรรถพล สิงหปุรางกูร รองผกก.ป. 3.พ.ต.ท.ณัฐ มนัส รองผกก.สส. 4.พ.ต.ท.อำพล พูลเพิ่ม สว.สส. และ 5.พ.ต.ต.รัฐนันท์ โสนรินทร์ สวป. ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่ทางสังกัดเดิม พร้อมทั้งให้ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคคะธนิตศักดิ์ รองผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ให้ไปปฏิบัติ ควบคุม กำกับ ดูแลปกครองบังคับบัญชาข้าราชการตำรวจ สภ.ห้วยยาง แทน

ผบก.ชัยภูมิ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าผลการสืบสวนข้อเท็จจริงปรากฏว่า บกพร่องก็ต้องมีการลงโทษทางวินัย แต่หากพบว่าไม่บกพร่องก็จะมีคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป อีกทั้งได้กำชับว่าให้ดำเนินการไปตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 อย่างเคร่งครัด โดยให้ความเป็นธรรมกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน

พล.ต.ต.ฉลอง กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าอย่าไปมั่วสุมเล่นการพนันกัน เพราะนอกจากจะผิดกฎหมายแล้วยังเสี่ยงกับการติดโรคโควิด-19 และต้องมาโดนจับกุมดำเนินคดีด้วย ฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่อย่าปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันโดยเด็ดขาด มิฉะนั้นจะต้องถูกดำเนินการทั้งทางวินัยได้ และทางปกครองอย่างไม่มีข้อยกเว้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า
  04:34

  แม่ใจแทบสลาย ลูกสาว 5 ขวบถูกหมาจรขย้ำหน้า

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์