ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจคุมม็อบติดโควิด ทำหน้าที่ขับรถควบคุมผู้ต้องหา ไม่ชัดกี่นาย-ต้องกักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 15:05 น.
SHARE

“บิ๊กอู๊ด” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.สั่งตรวจสอบ-กักตัวคนใกล้ชิดดาบตำรวจ สน.วังทองหลาง ปฏิบัติหน้าที่ ชุดควบคุมฝูงชน ติดโควิด-19 ยังบอกไม่ได้มีกี่นาย ต้องถูกกักตัว

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 4 มี.ค.2564 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงกรณีมีข้าราชการตำรวจ ยศดาบตำรวจ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ปฏิบัติงานป้องกันและปราบปราม) สน.วังทองหลาง ซึ่งไปปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนในเหตุการณ์การชุมนุม เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าวตรวจสอบว่า มีบุคคลใดที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อบ้างและให้ดำเนินการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูงทันที สำหรับบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับตำรวจนายดังกล่าวในวันที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ให้ดำเนินการกักตัวไปก่อนล่วงหน้า ทราบว่าในการออกไปควบคุมฝูงชนนั้น ตำรวจนายดังกล่าวทำหน้าที่เป็นคนขับรถควบคุมผู้ต้องหา ซึ่งมีตำรวจที่ใกล้ชิดจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีตำรวจกี่นายที่ต้องถูกกักตัว เพราะต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของตำรวจที่ติดเชื้ออย่างละเอียด และประเมินว่าตำรวจนายใดจะเข้าข่ายในกลุ่มความเสี่ยงสูงและความเสี่ยงต่ำ ส่วนกลุ่มสื่อมวลชนและผู้ชุมนุมที่เข้าร่วมในวันชุมนุมที่ผ่านมา จำเป็นต้องถูกกักตัวหรือสอบสวนโรคหรือไม่นั้น เบื้องต้นจากการสอบถามทางกระทรวงสาธารณสุขทราบว่า ยังเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ ซึ่งอยู่ห่างไกลกับตำรวจที่ติดเชื้อนายดังกล่าว จึงยังไม่มีความจำเป็นต้องกักตัว

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า หลังพบผู้ติดเชื้อ ได้ให้ตำรวจแต่ละกองบังคับการตรวจคัดกรองอาการในเบื้องต้นของตำรวจทุกนาย และตรวจสอบว่ามีบุคคลใดที่ใกล้ชิด หรือเป็นกลุ่มเสี่ยงกับตำรวจที่ติดเชื้อหรือไม่ หากพบว่ามีบุคคลใดที่มีอาการเสี่ยงให้ดำเนินการกักตัว หรือนำไปตรวจสอบโรคตามขั้นตอนทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจติดโควิดตำรวจติดโควิด-19ตำรวจคุมม็อบติดโควิด-19ม็อบ 28 กุมภาชุมนุม 28 กุมภาพันธ์โควิด-19สถานการณ์โควิดดาบตำรวจติดโควิดสน.วังทองหลางบช.น.นครบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 14:50 น.