สอบ "แอมมี่" เพิ่ม หลังโพสต์รับผิดผู้เดียว เตรียมส่งเรือนจำ หากแพทย์อนุญาต

ข่าว

  สอบ "แอมมี่" เพิ่ม หลังโพสต์รับผิดผู้เดียว เตรียมส่งเรือนจำ หากแพทย์อนุญาต

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 13:53 น.

  พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น สอบปากคำ “แอมมี่” เพิ่มในประเด็นโพสต์ข้อความลงบนโซเชียล ทำนองให้การรับสารภาพ เหตุการณ์วางเพลิงเผาทรัพย์เป็นผู้ลงมือแต่เพียงผู้เดียว เตรียมย้ายออกจากรพ. ส่งไปยังเรือนจำ หากแพทย์อนุญาต ขณะที่ผู้เป็นแม่เผยอาการลูกชาย บาดเจ็บจากแผลผ่าตัดช่องท้องครั้งก่อน

  เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 4 มี.ค.2564 ที่ รพ.ตร. พ.ต.ต.หัสนัย เฟื่องสังข์ สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น พร้อมทีมพนักงานสอบสวน เดินทางมาที่ รพ.ตร. เพื่อตรวจสอบอาการป่วยของ นายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ เพิ่มเติม หลังศาลไม่ให้ประกันตัว และถูกควบคุมตัวไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ จนกว่าแพทย์จะลงความเห็นเรื่องการรักษาพยาบาล ว่าอนุญาตให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้

  พ.ต.ต.หัสนัย กล่าวว่า ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีประเด็นอื่นๆ ที่ต้องมีการสอบสวนนายไชยอมรเพิ่มเติม หลังจากที่เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ได้มีการสอบสวนไปหลายประเด็นแล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้ความร่วมมือดี แต่ยังมีอาการวิตกกังวลอยู่บ้าง ส่วนการเคลื่อนไหวสามารถขยับตัวได้แล้ว เพราะอาการบาดเจ็บไม่สาหัส ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบถามความเห็นของแพทย์ว่าสามารถนำตัวออกจากโรงพยาบาลได้ไหม ถ้าแพทย์ระบุว่า สามารถเคลื่อนออกจากโรงพยาบาลได้แล้วก็จะมีการควบคุมตัวออกไป ส่วนสถานที่ต้องรอการพิจารณาของศาลว่าจะมีการควบคุมตัวต่อในที่ใด สำหรับประเด็นการขอประกันตัว ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล แต่ในชั้นพนักงานสอบสวนจะมีการคัดค้านการประกันตัวเช่นเดิม

  ต่อมามารดาของนายไชยอมรได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้เอมมี่เกิดอาการบาดเจ็บจากแผลผ่าตัดช่องท้องครั้งก่อน จึงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ในส่วนขั้นตอนของการขอยื่นประกันตัวอยู่ระหว่างปรึกษากับทางทนายความที่กำลังดำเนินการอยู่

  อย่างไรก็ตามมารดาของนายไชยอมรปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการควบคุมตัวหญิงรายหนึ่งที่มีข่าวว่าเป็นแฟนของลูกชาย โดยปฏิเสธว่าลูกชายยังไม่ได้มีแฟนใหม่ หลังจากที่มีการเลิกรากับภรรยาเก่าไป ส่วนตัวอยากให้ลูกหยุดพักรักษาตัวภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลตำรวจในช่วงของการฝากขังของพนักงานสอบสวน

  ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า พนักงานสอบสวนที่จะเข้าสอบปากคำแอมมี่เพิ่มเติม จะเป็นประเด็นเมื่อวันที่ 3 มี.ค. แอมมี่ได้โพสต์ข้อความลงบนโซเชียลมีเดียส่วนตัว ในทำนองให้การรับสารภาพว่า เหตุการณ์วางเพลิงเผาทรัพย์ ตนเป็นผู้ลงมือแต่เพียงผู้เดียว ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ซึ่งหลังการสอบสวนปากคำเสร็จสิ้นก็จะดำเนินการไปขอศาลออกหมายขังในช่วงบ่ายวันนี้

  ส่วนกรณีที่จะมีกระแสข่าวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ควบคุมตัว น.ส.ญาณิศา สงวนนามสกุล คนสนิทของแอมมี่ ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จากการตรวจสอบปรากฏว่า น.ส.ญาณิศา ได้ทิ้งสัมภาระก่อนเดินทางออกจากสนามบินไป หลังพบว่าเจ้าหน้าที่มีการตรวจตราเข้มงวด ยืนยันว่ายังไม่มีการควบคุมตัว น.ส.ญาณิศา ไว้ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง
   28:30

   EP.113 : “แค้นฝังหลอน” | คุณสอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์