นครบาล ไม่ยืนยันมีการจับแฟนสาว "แอมมี่" สั่งเฝ้าระวังเหตุเผาทั่วกรุง

ข่าว

นครบาล ไม่ยืนยันมีการจับแฟนสาว "แอมมี่" สั่งเฝ้าระวังเหตุเผาทั่วกรุง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 13:11 น.

“รองอุ้ย” พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เผยกรณีตำรวจจับกุมตัวสาวคนสนิทของ “แอมมี่” อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ สตม. ขณะที่ “บิ๊กปั๊ด” สั่งตำรวจทั่ว กทม.เฝ้าระวัง คนเลียนแบบวางเพลิงเผาทรัพย์ อย่าให้มีเหตุเกิดขึ้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเพื่อนสาวคนสนิทของ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ ผู้ที่ร่วมก่อเหตุวางเพลิงบริเวณหน้าเรือนจำคลองเปรมได้เพิ่มเติมอีก 1 ราย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 3 มี.ค.ว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเรื่องดังกล่าวกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าแฟนสาวของนายไชยอมร จะเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับหรือไม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและเป็นข้อมูลสำคัญในสำนวนคดี

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ออกหมายจับผู้ใดเพิ่มเติม อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และระบุถึงตัวบุคคลที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดให้ชัดเจน รวมทั้งต้องตรวจสอบพยานหลักฐานของกลางในที่เกิดเหตุ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง ส่วนนำตัวนายไชยอมร ผู้ต้องหาที่ควบคุมอยู่ รพ.ตำรวจไปส่งที่เรือนจำ อยู่ระหว่างการรอให้แพทย์เจ้าของไข้ทำหนังสือยืนยันอาการป่วยว่าสามารถนำไปส่งยังเรือนจำได้แล้วหรือยัง หากแพทย์เจ้าของไข้ทำหนังสืออย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วก็จะนำหนังสือดังกล่าวไปแจ้งต่อศาล จากนั้นนำตัวไปส่งให้ทางเรือนจำทันที

มีรายงานว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีข้อสั่งการ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ไปถึง ผบก.น.1-9 ว่า ให้ดำเนินการวางแผนเผชิญเหตุและป้องกันเหตุจากกรณีดังกล่าว เนื่องจากอาจมีกลุ่มบุคคลทำพฤติกรรมเลียนแบบ จึงแจ้งเตือนให้แต่ละหน่วยเฝ้าระวังกำชับให้สถานีตำรวจดูแลอย่าให้มีเหตุเกิดขึ้น และให้รีบดำเนินการจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เผยแพร่เอกสารประชาสัมพันธ์กรณีผู้ชุมนมประกาศทางออนไลน์นัดชุมนุมในวันที่ 6 มี.ค. ได้แก่ 1. กลุ่มแนวร่วมแดงก้าวหน้า 63 นัดรวมตัวที่บริเวณโลตัสรังสิต และเคลื่อนขบวนมาที่กรมทหารราบที่ 11 เวลา 13.00 น. และ 2. กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นัดชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปนั้น ขอแจ้งให้ประชาชนที่จะมาเข้าร่วมการชุมนุมทราบว่า อาจมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง และความผิดอาญาในข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  EP.114 : “จิตสัมพันธ์นำพา” | คุณกบ
  25:39

  EP.114 : “จิตสัมพันธ์นำพา” | คุณกบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์