แจ้ง 3 ข้อหากระบะไล่ชน จยย.กลุ่มวัยรุ่นขี่ขวางถนน ตาย 2 เจ็บอีก 4

ข่าว

  แจ้ง 3 ข้อหากระบะไล่ชน จยย.กลุ่มวัยรุ่นขี่ขวางถนน ตาย 2 เจ็บอีก 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 10:55 น.

  ผกก.สภ.โนนสุวรรณ เผยพงส.เจ้าของคดีแจ้งเอาผิด 3 ข้อหา คนขับกระบะขนผักไล่ชน จยย.กลุ่มวัยรุ่นขี่ขวางถนน ตายไป 2 เจ็บอีก 4 ส่วนเรื่องอ้างถูกรุมทำร้ายร่างกายก่อน ให้ว่ากันตามพยานหลักฐาน ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  กรณีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บพ-7560 บุรีรัมย์ ที่มีนายวิเชษฐ วงศ์ธันยกร อายุ 43 ปี อาชีพรับจ้างขนผักส่งตลาดอรัญประเทศ เป็นคนขับไล่ชนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่ขวางถนน 4 คัน บริเวณถนนระหว่างบ้านหนองตะไก้-ม่วงงาม ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. คืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายพิรุณ คงเจริญ อายุ 30 ปี และนายสิทธิชัย สีสังข์ อายุ 23 ปี ทั้งสองเป็นชาว ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย ซึ่งทั้งหมดอยู่ใน ต.สุขไพบูลย์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ บัวสง่าวงศ์ ผกก.สภ.โนนสุวรรณ เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดีว่า หลังจากที่นายวิเชษฐ คนขับรถกระบะ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ได้ออกจากโรงพยาบาล และอาการดีขึ้นแล้วนั้น ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีก็ได้เรียกมาสอบปากคำเมื่อวานนี้ (3 มี.ค.64) โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา “ขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย”

  ส่วนกรณีที่นายวิเชษฐ อ้างว่าก่อนที่จะขับรถไล่ชนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น เพราะตัวเองถูกทำร้ายร่างกายก่อนนั้น ก็ต้องแยกเป็นคนละคดี และทุกอย่างก็ต้องว่ากันตามพยานหลักฐาน ซึ่งเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนก็ได้สอบปากคำพยานและผู้เกี่ยวข้องไปแล้วเกือบ 10 ปาก ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการตามขั้นตอน ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

  ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ขับรถจักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บ 4 รายนั้น ในจำนวนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 2 ราย เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส และขณะนี้ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์