ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติลั่นไม่เผาศพ "ครูนง" ถูกยิงตายกลางงานศพ ขณะ ส.จ.เอี่ยว ร้องขอประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 20:45 น.
SHARE

สามี-ญาติ ลั่นไม่เผาศพ "ครูนง" ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ดอนทราย ที่โดนคนร้ายบุกยิงตายกลางงานศพจนกว่าคดีจะคลี่คลาย ต่อมา ส.จ.เอี่ยว เดินทางมอบตัว พร้อมปฏิเสธ

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงในงานศพ ภายในศาลาวัดท่ามะขาม จ.ราชบุรี จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 ราย และนางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ดอนทราย เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. คืนวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยภายหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาล จ.ราชบุรี ออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา อดีตตำรวจและอดีตกำนัน ต.ดอนทราย และเป็นสมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 3 ดังมีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) นายวันชาติ เนียมรักษา อดีตตำรวจและอดีตกำนัน ต.ดอนทราย และเป็นสมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต 3 ได้ติดต่อเข้ามอบตัว โดยมีนายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ราชบุรี พาเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ขอตัวเอง ซึ่งเบื้องต้นในชั้นสอบสวน นายวันชาติ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยื่นขอประกันตัวเอง แต่ทาง ผบก. ภ.จว.ราชบุรี คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ และประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ (3 มี.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. ญาติพร้อม นายเชาวลิต เนียมรักษา สามีของนางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครนายกเทศบาล ต.ดอนทราย ได้ร่วมกันก่อสร้างหลุมฝังศพ บริเวณด้านข้างหน้าประตูบ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ซึ่งเป็นบ้านที่จัดพิธีงานศพของครูนง โดยญาติพร้อมสามีของครูนงได้ให้ข้อมูลว่า จะขอไม่เผาศพครูนง จนกว่าคดีคลี่คลาย

นายเชาวลิต เนียมรักษา สามีของครูนง กล่าวว่า หลุมฝังศพที่ญาติพี่น้องและตนได้ร่วมกันก่อสร้างขึ้นนั้น เตรียมไว้สำหรับเก็บร่างของครูนง โดยตนและญาติจะขอไม่เผาศพครูนง จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคลี่คลายคดี เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับภรรยาของตนเองได้ เพราะตนมั่นใจว่า นายวันชาติ ต้องขอประกันตัว และขอสู้ในชั้นศาล ซึ่งจากหลายคดีที่ผ่านมาก็เป็นลักษณะแบบนี้ แล้วก็รอดมาหลายคดีแล้ว พร้อมฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ทำคดีตรงไปตรงมา ตั้งใจทำงาน ไม่เข้าข้างใครทั้งตนและผู้ต้องหา ขอให้ทำไปตามหลักฐานที่มี เพื่อเอาคนผิดมาลงโทษให้ความเป็นธรรมกับครูนง ส่วนการเลือกตั้งนั้น เท่าที่ตนทราบคงต้องมีการดำเนินต่อไป

"ตนขอให้คนที่รักครูนง ออกมาลงคะแนนกันเยอะๆ และลง no vote หรือผู้ประสงค์ไม่ลงคะแนนให้ใคร เพื่อเป็นการยืนยันว่าทุกคนรักครูนง" นายเชาวลิตกล่าว

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวพยายามขอสัมภาษณ์ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กลับได้รับการปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่า ให้ข้อมูลไปก็ตายเปล่า ไม่มีใครกล้าที่จะออกมาพูดหรือให้ข้อมูล เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของผู้ต้องหา แม้ผู้ต้องหาไม่ได้ประกันตัว แต่ก็ยังมีลูกน้องอยู่ข้างนอกมากมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงยิงกลางงานศพบุกยิงสจ.เอี่ยววราพร เนียมรักษายิงผู้สมัครนายกเทศบาลดอนทรายราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 02:59 น.