ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ราชบุรี เร่งแกะรอยคดีบุกยิงกลางงานศพ สจ.เอี่ยว มอบตัวถูกสอบเครียด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 16:07 น.
SHARE

รองผบช.ภ.7 ร่วมตำรวจราชบุรี เร่งคลี่คลายคดีบุกยิงกลางงานศพ ขณะที่ สจ.เอี่ยว ยังเครียดหลังมอบตัว ถูกสอบหนัก เหตุยิงผู้สมัครนายกเล็กดับ "กำนัน-ชาวบ้าน" เจ็บอีก 3 ก่อนหลบหนี โดยที่เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มี.ค.64 ที่ สภ.โพธาราม พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผบช.ภ.7 พร้อม พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี และ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม ประชุมตรวจสอบสำนวนคดีคนร้ายบุกวัด ยิงกลางงานศพ "ผู้สมัครนายกเล็ก" มีกำนันและชาวบ้านเจ็บอีก 3 พร้อมชี้แนวทางการสอบสวน เพื่อให้ครอบคลุมและชัดเจนแก่การสอบสวนคดี เพื่อนำหลักฐานมามัดตัวผู้ต้องหาได้ เนื่องจากผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งประเด็นการแข่งขันการเมืองท้องถิ่นในหมู่ญาติพี่น้อง และประเด็นขัดแย้งส่วนตัวในหมู่ญาติพี่น้อง ซึ่งจะมีการนำตัวผู้ต้องหาฝากขังในวันพรุ่งนี้ หรือก่อนภายใน 48 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ปรัชญา กล่าวว่า ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ ตอนนี้อยู่ระหว่างกำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่ ในส่วนจำนวนของผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ อยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนสอบสวนอยู่ และอาวุธปืนที่ว่ามี 2 ขนาด ต้องดูและตรวจสอบว่ามาจากฝั่งไหนบ้าง แต่เชื่อว่าไม่น่าจะก่อเหตุคนเดียว จากที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคาคว่าเป็นเช่นนั้น ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในขั้นตอนสอบสวน ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ และผลตรวจอาวุธยังไม่ได้

ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผอ.กกต.จ.ราชบุรี กล่าว่า สำหรับกรณีผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ดอนทราย ที่เสียชีวิตไป ทางกกต.จ.ราชบุรี ได้แจ้งไปที่ กกต.ส่วนกลาง ซึ่งส่วนกลางจะนำเข้าประชุมเพื่อหารือว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ถ้ามีคำสั่งมาจะแจ้งให้ทราบอีกที แต่โดยปกติทั่วไปจะคล้ายๆกับผู้สมัครที่เสียสิทธิ์ ถ้าเกิดว่าเราขึ้นป้ายไปแล้ว เราก็จะเอากระดาษมาปิด หรือทำสัญลักษณ์ให้ชาวบ้านรู้ว่า เบอร์นี้ไม่ต้องไปเลือก ถ้าเลือกแล้วมันจะเป็นบัตรเสีย เบื้องต้นประมาณนี้ อย่างไรก็ตาม ต้องรอ กกต.ส่วนกลางอีกทีว่าท่านจะมีมติให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป สำหรับ สจ.ที่มีส่วนเกี่ยวกับคดีนี้ ต้องรอให้มีสิ้นสุดทางคดี จนตัดสินว่ามีความผิดจริง และให้ท่านผู้ว่าฯเป็นคนตัดสินว่าเข้าคุณสมบัติต้องห้ามแบบไหน ท่านจะดำเนินการต่อไปเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงยิงกลางงานศพบุกยิงสจ.เอี่ยวมอบตัวตำรวจภาค7ราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:21 น.