ตร.เรียกสอบ หนุ่ม 17 ขับรถพา "แอมมี่" วางเพลิงหน้าคุกคลองเปรม

ข่าว

  ตร.เรียกสอบ หนุ่ม 17 ขับรถพา "แอมมี่" วางเพลิงหน้าคุกคลองเปรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 02:42 น.

  ตำรวจ สน.ประชาชื่น เรียกหนุ่ม 17 สอบปม "แอมมี่-เพื่อน 3 คน" วางเพลิงหน้าเรือนจำคลองเปรม เผยถูกชักชวนมาขับรถ ปัดร่วมก่อเหตุ นั่งรอในรถ ตร.เผยศาลออกหมายจับเพื่อน "แอมมี่" แล้ว

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 มี.ค.64 เยาวชนชาย อายุ 17 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น หลังถูกเชิญมาให้ข้อมูล กรณีที่อยู่ในเหตุการณ์การเผาป้ายหน้าเรือนจำคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน เขตจตุจักร เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ.เข้าวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา 

  โดยเยาวชนชายคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ The bottom blues" กับเพื่อนรวม 3 คน ได้ชวนให้ขับรถไปยังที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้บอกว่าจะไปทำอะไร จนกระทั่งไปถึงที่เกิดเหตุ แอมมี่และเพื่อนก็ได้ลงไปก่อเหตุ แต่ตนนั่งรออยู่ในรถ ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าแอมมี่และเพื่อนจะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น 

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า แอมมี่ ได้ออกไปต่างจังหวัดแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุตกลงมาขณะปีนขึ้นไปเผาป้ายหน้าเรือนจำคลองเปรมได้รับบาดเจ็บ โดยออกจากโรงพยาบาลก่อนที่ตำรวจจะไปถึง จึงจับกุมตัวแอมมี่ไม่ได้ ส่วนเพื่อนอีกสองคนที่ร่วมก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว ซึ่งทั้ง 3 คน ศาลออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มกัมพูชาราดน้ำมันเผาบ้าน อ้างหลอน
   03:13

   หนุ่มกัมพูชาราดน้ำมันเผาบ้าน อ้างหลอน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์