ไลฟ์สไตล์
100 year

"กำนันตุ้ย" พา "ส.จ.วันชาติ" เข้ามอบตัวตำรวจราชบุรี ขออย่าโยงการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 00:43 น.
SHARE

"กำนันตุ้ย" ประสานพา "ส.จ.วันชาติ" เข้ามอบตัวตำรวจราชบุรี ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวอย่าโยงเข้าการเมือง พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ปล่อยเป็นไปตามกฎหมายไม่ก้าวล่วง ยันไม่สนับสนุนใช้ความรุนแรง เน้นทำงานเพื่อชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ราชบุรี กล่าวถึงกรณีตำรวจออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา ส.อบจ.ราชบุรี หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงในงานศพ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 คน เสียชีวิต 1 คน ว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ตนไม่อยากให้โยงมาถึงเรื่องการเมืองและกลุ่มพัฒนาราชบุรี แม้ว่า นายวันชาติ จะอยู่ในกลุ่ม แต่ที่ผ่านมาเราได้พูดคุยและหารือกันแต่เพียงเรื่องงานเท่านั้น ไม่เคยพูดถึงเรื่องส่วนตัว ตนในฐานะผู้นำฝ่ายบริหารท้องถิ่นจังหวัดราชบุรี พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะลูกสาวของผู้เสียชีวิตก็ทำงานอยู่ใน อบจ.ราชบุรี ด้วยเช่นกัน ตนพยายามติดต่อประสานกับ นายวันชาติ และครอบครัวแล้ว ล่าสุดตนได้พาตัว นายวันชาติ เข้ามอบตัวกับทาง พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี แล้ว ซึ่งจะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ข่าวแนะนำ

"ผมไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง แม้ว่า นายวันชาติ จะเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มพัฒนาราชบุรี แต่ผมจะไม่เข้าไปก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งผมขอยืนยันว่า กลุ่มพัฒนาราชบุรีเข้ามาทำงานเพื่อพัฒนาจังหวัด ช่วยเหลือประชาชนชาวราชบุรีให้มีชีวิตที่ดีขึ้น" นายก อบจ.กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกลางงานศพส.จ.สุชาติอบจ.ราชบุรีกำนันตุ้ยนายก อบจ.ราชบุรียิงคนตายราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:47 น.