ตร.ภาค 1 ระดม 7 ทีมสืบสวน แกะรอยคดีฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนทิ้งอยุธยา

ข่าว

ตร.ภาค 1 ระดม 7 ทีมสืบสวน แกะรอยคดีฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนทิ้งอยุธยา

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 20:09 น.

รอง ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่เร่งติดตามคดีฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนริมทาง อ.วังน้อย-อ.บางปะอิน พร้อมระดม 7 ชุดสืบสวนฝีมือดี แกะรอยจากกล้อง และพยานผู้เห็นเหตุการณ์ โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะยังไม่ทราบผู้ตายเป็นใคร


จากกรณีคดีสะเทือนขวัญเมื่อวันที่ 1 มี.ค.64 พบศพผู้เสียชีวิตเพศชายไม่ทราบสัญชาติถูกตัดศีรษะ แขน ขา และนำไปเผาอำพราง ที่บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานวีระอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และต่อมาได้พบชิ้นส่วนแขน ขา มือ เท้า ถูกเผาอำพรางอยู่ที่บริเวณริมถนนสาย 347 บางปะอินมุ่งหน้าบางปะหัน ม.9 ต.บางประแดง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ สภ.บางปะอิน

ล่าสุดเวลา 15.00 น.วันนี้ (2 มี.ค.) ที่ สภ.วังน้อย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 มาประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าวโดยมี พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ ธนกฤต กนิษฐกูล ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สภ.มหาราช พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกกสภ.หนองแค พร้อม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน สภ.บางปะอิน ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ชุดสืบสวน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมประชุม

พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า ผบช.ภ.1ให้ลงมาดูพร้อมให้สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ลงมาช่วย รวมถึงชุดสืบสวนฝีมือดี จากหลายๆ หน่วยมาช่วยกัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ฝากถึงประชาชนใครที่ว่ามีญาติหายตัวไป หรือมีเบาะแส ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยกันเร่งคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด

หลังจากประชุม พล.ต.ต.สุภธีร์ เปิดเผยว่า ได้ระดมตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ และด้านการสืบสวนของภาค 1 สืบสวนจังหวัด สืบสวนพื้นที่ และก็พื้นที่ใกล้เคียง มาช่วยกัน โดยแบ่งการทำงานเป็นหลายๆ หน้าที่ จัดชุดสืบสวนไว้ 7 ชุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้ามาร่วมในครั้งนี้ เนื่องจากความเป็นไปได้ คนตายอาจจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะลักษณะรูปพรรณ รวมทั้งลงพื้นที่เกิดเหตุต่างจุดต่าง เพื่อตรวจกล้องวงจรปิด ทั้งในส่วนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน จุดที่พบส่วนแขนและขา แบ่งกำลังอีกส่วนทำการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเช่นกัน รวมถึงสอบปากคำพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ช่วงจังหวะมีไฟลุกไหม้ ประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 28 ก.พ.64

พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 4-5 ปาก เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ชิ้นส่วนพบศพ รวมถึงค้นหาชิ้นส่วนที่เป็นศีรษะที่หายไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าถูกนำไปทิ้งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งหากพบชิ้นส่วนนี้ก็จะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ง่ายขึ้น รวมถึงผลลายนิ้วมือได้ประสานกับทางพิสูจน์หลักฐาน เพื่อที่จะเร่งรัดผลให้ออกโดยเร็ว ทั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ชายที่เสียชีวิตเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ขณะเดียวกันตำรวจได้นำพฤติการณ์การก่อเหตุไปเทียบเคียงกับคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในอดีต เนื่องจากพฤติกรรมการหั่นศพและแยกชิ้นส่วนไปทิ้งตามจุดต่างๆ เพื่ออำพรางคดี

"ตำรวจขอฝากประชาสัมพันธ์หากบุคคลใดมีคนในครอบครัวเป็นผู้ชาย ความสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร หายไป ให้แจ้งตำรวจในท้องที่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบุคคลสูญหายที่สอดคล้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ และสายด่วนพิเศษเปิดขึ้นมาเฉพาะคดีฆ่าหั่นศพ โทร. 06-2271-6711" รองผบช.ภ.1 กล่าว และว่าชิ้นส่วนลำตัวที่พบในพื้นที่วังน้อยมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม 1 แผล และการแยกชิ้นส่วนศพใช้วิธีเลาะ หรือสับตามข้อต่อของกระดูก ส่วนประเด็นการสังหารตั้งไว้ทุกประเด็น ยังไม่ตัดประเด็นใด ทั้ง ธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว แค้นส่วนตัว เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ถ้าทราบว่าเป็นใครอาจจะมีประเด็นที่แคบมากว่านี้

จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมสื่อมวลชน เพื่อตรวจดูที่เกิดเหตุด้วยตนเอง บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นก็เดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พิษรักแรงหึง ฆ่าชำแหละคนรัก | เปิดแฟ้มคดีดัง
  03:16

  พิษรักแรงหึง ฆ่าชำแหละคนรัก | เปิดแฟ้มคดีดัง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์