ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชบุรีเดือด ยิงกลางงานศพ ผู้สมัครนายกเล็กตาย 1 กำนัน-ชาวบ้านเจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 02:32 น.
SHARE

อุกอาจมาก คนร้ายบุกวัด ยิงกลางงานศพ "ผู้สมัครนายกเล็ก" ดับ 1 "กำนัน" ถูกยิงที่คอสาหัส "ชาวบ้าน" เจ็บอีก 3  คาดมือปืนซุ่มหลังพระประธาน ก่อนอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ตำรวจเร่งคลี่ปม เผยพื้นที่การเมืองแข่งขันรุนแรง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มี.ค.64 ร.ต.อ.ชัชวาลย์ จันทวงษ์ ร้อยเวร สภ.โพธาราม รับแจ้งเหตุยิงกันในงานศพ ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเก้าอี้ล้มกระจัดกระจาย และพบรอยเลือดหลายจุดทั่วศาลา นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 5 คน ทราบชื่อคือ 1. นายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย โดนยิงเข้าลำคอทะลุหลอดลมอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ราชบุรี 2. นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย โดนยิงเข้าชายโครงซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด อาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพ เมืองราชบุรี 3. นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครเทศบาลตำบลดอนทราย 4. นางสมถวิล ศรีรัตน์ และ 5. นางมณเฑียร ใจธรรม ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทั้งหมด ต่อมา นางวราพร เสียชีวิต 

จากการสอบถาม นายสุกิจ จิตรคำ มัคนายกวัดท่ามะขาม ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะกำลังเชิญ นายยิ่งพันธิ์ กำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานงานศพคืนนี้ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ตนจึงตะโกนบอกให้คนและพระในศาลา นอนหมอบลงกับพื้นเพื่อหลบกระสุนปืน พอเสียงปืนเงียบลง ตนก็เห็นว่ามีคนถูกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายนั้นไม่เห็นว่าเป็นใคร แต่น่าจะยิงมาจากด้านหลังพระประธานในศาลา

ด้าน พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี กล่าวว่า ขณะนี้กำลังเร่งให้เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลใดๆ ได้ คงต้องรอความแน่ชัดมากกว่านี้ก่อน 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ พร้อมตรวจสอบบริเวณโดยรอบวัด เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องทำการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม เนื่องจากในพื้นที่ตำบลดอนทรายนั้น มีการแข่งขันทางการเมืองค่อนข้างแรง จึงต้องตรวจสอบก่อนว่า มีขั้วการเมืองใดบ้างที่มาลงสมัคร นายก และ สท.ดอนทรายบ้าง เพื่อหาข้อมูลมาเชื่อมโยงในการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงยิงคนตายยิงกลางงานศพบุกยิงคนร้ายซุ่มยิงฆ่าคนตายมือปืนราชบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 01:31 น.