หนุ่มเจ้าของร้าน ทำปืนลั่นใส่หัวหญิงเพื่อนบ้านดับ ตำรวจตั้ง 2 ข้อหา

ข่าว

  หนุ่มเจ้าของร้าน ทำปืนลั่นใส่หัวหญิงเพื่อนบ้านดับ ตำรวจตั้ง 2 ข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.พ. 2564 05:11 น.

  หนุ่มเจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงใน จ.บุรีรัมย์ อ้างทำปืนลั่นใส่หัวและคอหญิงเพื่อนบ้านดับ ลูกสาวยังไม่ปักใจเชื่อ ลั่นรอหมอผ่าพิสูจน์ และผลสรุปคดีก่อน ด้าน ตร.ตั้ง 2 ข้อหา

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 2564 ร.ต.อ.อนุสรณ์ ศรีพรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านซ่อมเครื่องเสียงแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลละหานทราย และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะห้องเช่าชั้นเดียว ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ 3 ไม่มีเลขที่ พบศพ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ อายุ 55 ปี อยู่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นหน้าร้าน ตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนคาดว่าน่าจะเป็นลูกปราย เจาะเข้าบริเวณศีรษะและลำคอ รวม 4 รู เลือดไหลนองเต็มพื้น

  นายนิวัฒน์ บัวงาม อายุ 37 ปี เจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงที่เกิดเหตุ ซึ่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ เล่าว่า วันนี้ที่หมู่บ้านมีการจัดงานบุญผะเหวด ตนก็นำเครื่องเสียงไปเปิดแห่ในงานด้วย พอแห่เสร็จประมาณ 1 ทุ่ม ชาวบ้านที่ไปร่วมทั้งชายและหญิงประมาณ 5–6 คน รวมถึง น.ส.รัตนา ผู้ตายด้วย ก็ได้พากันมานั่งดื่มกินกันที่บริเวณหน้าร้านของตนเอง

  แต่จังหวะที่ตนเองเดินไปเข้าห้องน้ำ บังเอิญหันไปเห็นปืนแก๊ปยาว 2 กระบอกที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ วางอยู่ในร้านของตัวเอง ซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร แต่อยู่ในร้านของตนเองก็กลัวว่าจะมีปัญหา จึงได้จับปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมาเพื่อจะถามว่าปืนของใคร แต่ตอนที่จับขึ้นมาปืนเกิดลั่นไปโดน น.ส.รัตนา ที่นั่งดื่มกินกับเพื่อนบ้านอยู่ที่หน้าร้าน ล้มลงกับพื้นนอนหายใจรวยริน ตอนนั้นตนใจมากเพราะไม่รู้ว่าปืนลั่นได้อย่างไร จึงรีบวางปืนแล้ววิ่งเข้าไปประคอง น.ส.รัตนา ซึ่งตอนนั้นก็ยังได้สติ จึงพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

  นายวิวัฒน์ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุไม่ได้ตั้งใจ และเสียใจมาก เพราะคนที่ตนเองทำปืนลั่นใส่เสียชีวิตสนิทสนมคุ้นเคยกันมาก นับถือกันเหมือนพี่น้อง เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งผู้ตายเองก็เอ็นดูตนเองเหมือนลูก มีอะไรก็จะซื้อมาฝากล่าสุดเมื่อเช้ายังซื้อลูกชิ้นมาฝากอยู่เลย ไม่มีเหตุผลที่ตนเองจะคิดไม่ดีกับผู้ตาย เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และขอโทษครอบครัวของผู้ตายด้วย

  ขณะที่ น.ส.ศุภนุช ใจยะ อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่มีชาวบ้านมาเล่าบอกว่า นายนิวัฒน์ ทำปืนลั่นใส่แม่จนเสียชีวิต โดยส่วนตัวก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นการจงใจหรืออุบัติเหตุ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นแม่กับผู้ก่อเหตุมีปัญหาหรือทะเลาะอะไรกันเลย ออกจะสนิทสนมกันมากกว่า เพราะปกติเวลาแม่เสร็จงานแล้ว ก็จะชอบไปนั่งเล่นที่หน้าร้านนี้เป็นประจำ จึงไม่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะคิดร้ายกับแม่ได้ อย่างไรก็ตามต้องรอแพทย์ผ่าพิสูจน์ และรอให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานสรุปผลคดีก่อน

  เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายนิวัฒน์ 2 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย กับ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บุรีรัมย์ปืนลั่นปืนแก๊ปเจ้าของร้านเครื่องเสียงงานบุญผะเหวดอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์