ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ย้ำจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายกับม็อบ เพื่อความสงบสุขของสังคมส่วนรวม

ไทยรัฐออนไลน์
27 ก.พ. 2564 17:44 น.
SHARE

โฆษก ตร.เตือนจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายกับม็อบบุกบ้าน “บิ๊กตู่” พรุ่งนี้ พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนไม่เข้าร่วมการชุมนุม เพื่อความสงบสุขของสังคมส่วนรวม

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ชุมนุมในวันที่ 28 ก.พ.ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อทำกิจกรรมทางการเมือง การกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ และเป็นความเสี่ยงในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด-19 อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

ทั้งยังอาจมีมือที่สามตั้งใจก่อความวุ่นวาย ใช้ความรุนแรง ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ อันเป็นการชุมนุมที่ไม่สงบ ก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อสังคมส่วนรวม ทำให้พี่น้องประชาชนไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข

โฆษก ตร. ยังกล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย โดยจะดำเนินการด้วยความละมุนละม่อมที่สุด และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนไม่เข้าร่วมการชุมนุม เพื่อความสงบสุขของสังคมส่วนรวม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบ 28 กุมภาม็อบบุกบ้านบิ๊กตู่ม็อบบุกบ้านนายกฯโฆษก ตร.พ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 11:22 น.