ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วง 18 ล้อกลับรถกะทันหัน ตู้คอนเทนเนอร์หนัก 20 ตัน หลุดทับหัวลาก ดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 21:31 น.
SHARE

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์น้ำหนักกว่า 20 ตัน เลี้ยวกลับรถกะทันหัน ทำตู้หลุดไหลมาทับหัวรถลาก ดับสลด 2 ราย เป็นสามีภรรยากัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ไม่ล็อกตู้ หลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ก.พ.2564 ร.ต.อ.จิระศักดิ์ ว่อนไว รอง สว.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ เบรกกะทันหัน ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์ หลุดไหลมาทับหัวรถ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย เหตุเกิดภายในถนนท่าเรือ บี 5 ภายในเขตท่าเรือแหลมฉบัง ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และทีมแพทย์โรงพยาบาลแหลมฉบัง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน ขับขี่สวนทางกัน ที่บริเวณกลางถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-3337 ฉะเชิงเทรา อยู่ในสภาพท้ายรถขวางถนน ตู้คอนเทนเนอร์หลุดออกจากตัวพ่วง ทับหัวรถบรรทุกจนได้รับความเสียหาย ภายในห้องโดยสารพบผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสุพจน์ นิลแก้ว อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับขี่ และนางเกษร ภุมรินทร์ อายุ 47 ปี นั่งโดยสารมาด้วย ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน สภาพถูกตู้คอนเทนเนอร์กดทับร่างกายอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดประตู จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ จากการตรวจสอบไม่พบคู่กรณีแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ท่าเรือ ได้นำรถเครนมาช่วยยกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งมีน้ำหนักกว่า 20 ตัน

จากการตรวจสอบ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อมาส่งตู้คอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุผู้ขับขี่ได้เลี้ยวกลับรถกะทันหัน ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีน้ำหนักกว่า 20 ตัน หลุดออกจากตัวหางพ่วง ก่อนที่จะไหลมาทับหัวรถบรรทุก ทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามได้มีการเคลื่อนย้ายซากรถบรรทุกออกจากจุดเกิดเหตุแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้ล็อกตู้คอนเทนเนอร์ ส่งผลให้ตู้หลุดออกมาทับหัวรถบรรทุก หลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตู้คอนเทนเนอร์ตู้คอนเทนเนอร์หลุดตู้คอนเทนเนอร์หล่นทับกลับรถกะทันหันพ่วง 18 ล้อสภ.แหลมฉบังเสียชีวิตชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 04:30 น.