ไลฟ์สไตล์
100 year

หวั่นซ้ำรอยคดี ลัลลาเบล คลี่ปมพริตตี้ "วาวา" ดับปริศนา แม่ไม่เชื่อลูกเล่นยา

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 17:54 น.
SHARE
  • ปริศนาคดีพริตตี้สาว “วาวา” ดับปริศนาคนสนใจ ตำรวจต้องรีบเร่งคลี่คลาย
  • ไล่ไทม์ไลน์ รับงานเอนฯ นั่งดริงก์ชงเหล้า ก่อนกลายเป็นศพ
  • ค้นบ้านหรูจัดปาร์ตี้ฮาเร็มเด็กเอนฯ แม่ไม่เชื่อลูกสาวเสพยา เผยชอบไปปฏิบัติธรรมทุกครั้งที่มีโอกาส


ท่ามกลางข่าวกปปส.ได้ประกันตัว...มีคดีที่น่าสนใจที่ “รองเผือก” พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.ลงพื้นที่มาดูเอง เป็นคดีครึกโครมเมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา กรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องเรียนให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของพริตตี้สาวสวย “วาวา” น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ อายุ 33 ปี ที่เสียชีวิตใน รพ.เปาโลเกษตร หลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านหลังหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ สน.พหลโยธิน เจ้าของท้องที่รับผิดชอบ รีบมาตรวจสอบ ได้ข้อมูลว่าในเวลา 06.00 น. วันที่ 23 ก.พ. มีคนนำผู้ตายมาส่งที่ รพ. ด้วยอาการหมดสติก่อนจะเสียชีวิต แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบทางเดินหายใจ และระบบเลือดล้มเหลว ผู้ตายทำงานเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ ได้รับการติดต่องานจากโมเดลลิ่งชื่อ น.ส.สุ ให้ไปดูแลลูกค้าชื่อนายเก่ง ในเวลา 23.00 น. ของวันที่ 22 ก.พ.

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.
พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.

“เคสนี้ญาติผู้ตายไปร้องเรียนกับนายอัจฉริยะให้ช่วยเหลือด้านคดี ต้องส่งศพให้สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ว่ามีสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์หรือไม่ แต่ในเบื้องต้นทราบผลการตรวจว่าเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และผู้ตายไม่ได้ป่วยเป็นโรค ตำรวจทราบตัวนายเก่งแล้ว หลังจากนี้จะเรียกตัวมาสอบปากคำ พร้อมกับบุคคลอื่นๆที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ทราบว่ามีเพื่อนผู้หญิง 4 คน และกำลังติดต่อผู้รับงานเข้ามาสอบปากคำ โดยจะมีความชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้” รองเผือก กล่าว

ขณะที่ข้อมูลจากนายอัจฉริยะ โดยน้องสาวผู้ตายระบุว่า ผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และรับงานเป็นพริตตี้ไม่ค้าประเวณี แต่ครั้งนี้สงสัยว่าเหตุใดจึงเสียชีวิต แต่ต้องรอพริตตี้โมเดลลิ่งที่เป็นพยานในเหตุการณ์มาให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐออนไลน์ว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก มีตัวละครเพิ่มขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร ตกอยู่ในฐานะอะไร ยังคงต้องรอผลตรวจจากแพทย์นิติเวช คาดว่าเร็วๆ นี้จะทราบผล และหากผลตรวจได้มาแล้ว ก็จะมีความชัดเจนในคดีมากขึ้น ทั้งนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน

คดีมีความคืบหน้าไปมาก
คดีมีความคืบหน้าไปมาก

ไล่ไทม์ไลน์ "วาวา" รับงานเอนฯ ก่อนเสียชีวิตปริศนา

เริ่มจากนายเก่งติดต่อหา น.ส.สุ โมเดลลิ่งให้หาพริตตี้มารับงานเอนเตอร์เทน โดย น.ส.สุ ติดต่อหา วาวา ผู้ตาย ให้ไปดูแลนายเก่งที่บ้านย่านพหลโยธิน ในราคา 7,500 บาท พร้อมเพื่อนๆ รวม 4 คน รวมราคาทั้งหมด 30,000 บาท เริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 22 ก.พ.

ต่อมาเวลา 06.28 น. วันที่ 23 ก.พ. มีชาย 2 คนขับรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทา มาส่งผู้ตายที่ รพ.เปาโลเกษตร

กระทั่งเวลา 07.00 น. นายเก่งตามมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ผู้ตาย โดยอ้างว่า วาวา เสพยาอี มาก่อน จนกระทั่ง วาวา เสียชีวิตในเวลา 08.45 น. แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจล้มเหลว


หวั่นซ้ำรอย “ลัลลาเบล” โดนมอม-ช็อกดับ

สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ “วาวา” ถูกนำมาเปรียบเทียบว่าคล้ายกับคดีที่ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาว ที่ถูกนายแบบอิสระ เทรนเนอร์ฟิตเนส มอมเหล้าหลังผู้ตายไปรับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทนในบ้านงานปาร์ตี้ย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ย.62 กระทั่งมีผู้พบศพอยู่ในล็อบบี้ชั้นล่างของคอนโดมิเนียมที่พักของนายแบบหนุ่มผู้นี้ ย่านตลาดพลู เมื่อช่วงตี 3 วันที่ 17 ก.ย.62

ต่อมาศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 จำคุกนายแบบอิสระ 8 ปี ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนเจ้าของบ้านปาร์ตี้ย่านบางบัวทองกับพวกรวม 5 คน โดนข้อหาสนับสนุนจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และร่วมกันชดใช้เงิน 7.4 แสนบาท

จากนั้นเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2562 ศาลอาญาธนบุรี ให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายแบบอิสระคนดังกล่าว ในหลักทรัพย์ 3.5 แสนบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามกระทำการอันเป็นอุปสรรคหรือก่อให้เกิดความเสียหายต่อการดำเนินคดีของศาล ส่วนแก๊งบ้านปาร์ตี้บ้านงาน ให้ปล่อยตัวทั้ง 5 คน โดยตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท.

ค้นบ้านหรูจัดปาร์ตี้ฮาเร็มเด็กเอนฯ แม่ไม่เชื่อ “วาวา” เสพยา

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้า วันที่ 26 ก.พ. ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน นำโดย พ.ต.ต.เชษฐพัทธ์ วงศ์สวัสดิ์ สว.สส.สน.พหลโยธิน นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 402/12 ถนนเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวทรงโมเดิร์น 4 ชั้น พื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด ติดกล้องวงจรปิดรอบทุกมุมบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้รอให้เจ้าของบ้านออกมานำตรวจค้น แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงไม่สามารถตรวจค้นได้ จึงนำกำลังกลับ

มีการเปิดเผยแชตการสนทนาระหว่าง วาวา กับโมเดลลิ่งที่ว่าจ้างให้ไปรับงาน โดยมีข้อความจากฝั่งผู้ตายระบุว่า “ขอเด็กวีไอพี 1 คน เขาไปอาบน้ำกัน บางคนยังไม่มา แต่เหมือนจะมาอีก เค้าแจกขนมกินไปครึ่งหนึ่ง” และมีหลักฐานสลิปการโอนเงินจำนวน 30,000 บาท จากผู้ว่าจ้างไปให้โมเดลลิ่งเป็นค่าเด็กเอนฯ 4 คน รวมถึงผู้ตาย คนละ 7,500 บาท ซึ่งยังมีการว่าจ้างเด็กเอนฯ 6 คน จากอีกโมฯ

ตำรวจนำหมายค้นบ้านปาร์ตี้
ตำรวจนำหมายค้นบ้านปาร์ตี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้เรียกสอบปากคำพยานไปแล้ว 6 คน ประกอบด้วย พริตตี้ 3 คน โมเดลลิ่ง 1 คน และญาติผู้ตาย 2 คน ซึ่งมีพยานระบุว่า ในงานปาร์ตี้เมื่อคืนวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา มีผู้ชาย 5-7 คน ผู้หญิงราว 10 คน ทั้งหมดได้นั่งกินข้าวร่วมกันที่ชั้นล่างของบ้าน จนถึงเวลาเที่ยงคืนย่างเข้าวันที่ 23 ก.พ ก่อนจะขึ้นไปปาร์ตี้บนชั้นสอง และมีการเสพยาเสพติด ซึ่งตำรวจยังต้องรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันอีกครั้งว่า มีสารแปลกปลอมใดในตัวผู้ตายหรือไม่

ส่วนบรรยากาศที่วัดบ้านน้ำขาว หมู่ 5 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ นางพรทิพย์ อายุ 54 ปี แม่ของ “วาวา” ยอมรับว่ารู้สึกช็อก ตอนรู้ครั้งแรกคือน้องอยู่ห้องไอซียูแล้ว ไม่เชื่อว่าลูกจะเสียชีวิตเพราะทำตัวเละเทะเมาไม่ได้สติ หรือเสพยา เพราะน้องวาเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดี ไม่เคยปล่อยตัวทำงานจนควบคุมตัวเองไม่ได้

"ที่สำคัญงานที่น้องไปทำทุกครั้งจะระมัดระวังเสมอ จะรับงานจากคนที่ไว้ใจได้เท่านั้น เคสที่ไปทำงานหลังสุดไปทำงานเพียงคนเดียว กลุ่มที่ไปด้วยกันไม่มีคนที่รู้จักน้อง มีเพียงคนที่ติดต่องานมาให้เท่านั้นที่น้องไว้ใจจึงยอมไป"

ส่วนผลตรวจที่ระบุว่าพบสารเสพติด ไม่เชื่อว่าลูกจะเสพยาเสพติดอย่างแน่นอน ยืนยันได้ว่าลูกไม่เคยยุ่งเกี่ยว น้องบอกกับตนตลอดว่า “งานที่ทำเป็นงานที่ไม่ดี เป็นทางอโคจร” เลยชอบที่จะไปปฏิบัติธรรมทุกครั้งที่มีโอกาส


คงต้องรอดูว่า คดีการเสียชีวิตปริศนาของพริตตี้สาวสวย “วาวา” น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ จะจบลงอย่างไร

จะมีเรื่องของการมั่วสุมยาเสพติด และกิจกรรมทางเพศ เข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่

แล้วใครที่เป็นคนฆ่า หรือผู้กระทำให้เสียชีวิต อีกไม่นานข้อเท็จจริงต้องปรากฏต่อสังคม...


เรียบเรียง : gravity_ki

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้เสียชีวิตน้องวาวาตายปริศนาเสียชีวิตปริศนาวิชญาพร วิเศษสมบัติพีระพงศ์ วงษ์สมานลัลลาเบลคดีลัลลาเบลน้องวาspecial contentpremium contentข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:38 น.