ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว วินจยย.โหดเมืองพัทยา เตะหน้าหนุ่มชิลี ขี้รำคาญ-ถูกตื๊อให้ไปส่ง

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 21:54 น.
SHARE

ตำรวจตามรวบแล้ว หนุ่ม จยย.รับจ้างโหดเมืองพัทยา ทำร้ายร่างกายหนุ่มชาวชิลีดั้งหักเลือดอาบหน้า อ้างเหตุบันดาลโทสะ ด้วยความเป็นคนขี้รำคาญและโมโหง่าย ถูกคนเจ็บพูดเซ้าซี้ให้ไปส่ง สื่อสารกันไม่เข้าใจ

จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 64 MR.SALVATORE ANDRES CASTROMEDINA อายุ 24 ปี สัญชาติชิลี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พุทธรักษ์ สอนคำหาร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ในสภาพดั้งจมูกหักแตก เลือดกบปาก อาบใบหน้า หลังถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดที่บริเวณถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 25 ก.พ. 2564 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พิศิษฐ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมแถลงผลการจับกุม นายอมร หรือเจี๊ยบ บุญมี โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 149/2 หมู่ 10 ซ.บ่อนไก่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางเสื้อวิน จยย. และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และได้ควบคุมตัว นายฤทธิศักดิ์ กัลสุมาโส อายุ 45 ปี วินจยย.อีกรายผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ

จากการสอบปากคำ นายอมร หรือเจี๊ยบ บุญมี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุผู้เสียหายชาวต่างชาติอยู่ในอาการมึนเมา ได้มาพูดเซ้าซี้ให้ไปส่ง แต่ด้วยการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ ตนจึงไล่ให้ผู้เสียหายไปที่อื่น แต่ผู้เสียหายกลับพูดจาวกวนเซ้าซี้อยู่อย่างนั้น ด้วยความที่ตนเป็นคนขี้รำคาญและโมโหง่าย จึงบันดาลโทสะลงไม้ลงมือไปในที่สุด ทั้งนี้ ตนยอมรับผิด และอยากกล่าวขอโทษถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมดังกล่าว

ด้าน นายฤทธิศักดิ์ กัลสุมาโส วิน จยย. ผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกราย เปิดเผยว่า ตนเองนั้นไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เห็นก็ตอนที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกทำร้ายแล้ว จึงพยายามเข้าไปห้ามปราม เมื่อเหตุการณ์สงบลง ผู้เสียหายบอกว่า อยากจะมาแจ้งความ ตนจึงพามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมควบคุมตัว นายอมร หรือเจี๊ยบ บุญมี ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากแพทย์ระบุว่า ผู้เสียหายมีอาการสาหัส จะแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และประเทศไทย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เห็นความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง จึงต้องเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด พร้อมมอบกระเช้าของขวัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักท่องเที่ยวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินจยย.โหดวินโหดวินจยย.โหดเมืองพัทยาทำร้ายร่างกายทำร้ายนักท่องเที่ยวเตะหน้าหนุ่มชิลีถูกทำร้ายร่างกายสภ.เมืองพัทยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 22:18 น.