ไลฟ์สไตล์
100 year

ปคบ.กวาดล้างร้านแต่งท่อไอเสีย อะไหล่ซิ่ง เมืองปทุมธานี ยึดของกลางอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 18:21 น.
SHARE

ตำรวจ บก.ปคบ.ลุยค้นร้านอะไหล่ จยย.ภายในตลาดพูนทรัพย์ เมืองปทุมธานี หลังสืบพบ เป็นต้นตอแต่งรถให้เด็กแว้นอาละวาด ได้ของกลางเป็นท่อไอเสีย ไม่มี มอก.จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2564 พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.วริษฐ์ ปทุมารักษ์ ผกก.3 บก.ปคบ. พ.ต.ท.มงคล นนท์ธีระโรจน์ พ.ต.ต. ภูมิพัฒน์ บัวรัตนกุล พ.ต.ต.อภิเดช อธิคมสัญญา พ.ต.ต.วัลลภ นุชกําบัง สว.กก.3 บก.ปคบ. นำกำลังเข้าตรวจค้นร้านจําหน่ายท่อไอเสีย และอุปกรณ์อะไหล่รถจักรยานยนต์ภายในตลาดพูนทรัพย์ ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี หลังสืบทราบว่ามีการจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่มีคุณภาพหรือคุณภาพต่ำไม่ได้รับการรับรอง หรือผ่านการทดสอบคุณภาพมาตรฐานจาก สํานักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) 

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เน้นย้ำแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นรูปธรรม จนตำรวจ บก.ปคบ.ได้สืบสวนจากแหล่งจําหน่ายที่กลุ่มวัยรุ่นแข่งรถนิยมซื้อขายท่อไอเสีย ทราบว่าบริเวณจังหวัดปทุมธานี มีย่านจําหน่ายอุปกรณ์อะไหล่รถจักรยานยนต์ จึงได้ทําการล่อซื้อตัวอย่างท่อไอเสียจากหน้าร้าน ในตลาด ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี เพื่อดําเนินการตรวจสอบ พบว่าเป็นท่อไอเสียที่ไม่ได้คุณภาพ จึงเข้าตรวจค้น พบว่าจำหน่ายอุปกรณ์ในการประกอบปรับแต่งรถจักรยานยนต์ โดยมีท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งจําหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไป โดยไม่แสดงเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ตาม พ.ร.บ.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม จึงได้ตรวจยึดผลิตภัณฑ์มาตรฐานอุตสาหกรรม 310 ชิ้น ประกอบด้วยท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ประกอบครอบชุด (คอท่อพร้อมปลายท่อ) 110 ชิ้น ท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ (คอท่อ-กลางท่อ) 120 ชิ้น ท่อไอเสียรถจักรยานยนต์(ปลายท่อ) 80 หน่วย

เบื้องต้นแจ้งข้อหา โฆษณาเพื่อจําหน่ายหรือมีไว้เพื่อจําหน่ายซึ่งผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ทําหรือนําเข้ามา เพื่อจําหน่ายในราชอาณาจักร เข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรา 36 โทษตามมาตรา 55 ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่อไอเสียท่อไอเสียจยย.ท่อไอเสียจยย.เสียงดังร้านแต่งรถจยย.ร้านแต่งท่อไอเสียปคบ.ท่อดังเด็กแว้นแว้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:24 น.