ฝาท่อ กทม.ชำรุด จยย.สุดซวย สะดุดล้มหัวคะมำกลางแยกลำสาลี เร่งเยียวยาคนเจ็บ

ข่าว

  ฝาท่อ กทม.ชำรุด จยย.สุดซวย สะดุดล้มหัวคะมำกลางแยกลำสาลี เร่งเยียวยาคนเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.พ. 2564 15:09 น.

  อุบัติเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณถนนศรีนครินทร์ ขาออก ใกล้แยกลำสาลี รถจักรยานยนต์ขี่มาดีๆ จู่ๆ วาร์ปตกลงไปในท่อ เพราะฝาปิดท่อระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร เกิดชำรุดทรุดตัว

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.พ.2564 พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รอง ผกก.จร.สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในท่อ เพราะฝาปิดท่อระบายน้ำของกรุงเทพมหานครชำรุดทรุดตัว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บริเวณถนนศรีนครินทร์ ขาออก ใกล้แยกลำสาลี แขวงและเขตบางกะปิ กทม. จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรุดไปตรวจสอบ

  ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ 125 สีเขียวเทา หมายเลขทะเบียน ยคน 462 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อด้านหน้ารถตกลงไปในท่อกลางถนน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางราว 60 เซนติเมตร ซึ่งท่อดังกล่าวเป็นท่อของกรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ขับขี่ ชื่อ นายสมนึก (ขอสงวนนามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอกเล็กน้อย เนื่องจากแต่งกายรัดกุม สวมหมวกนิรภัยเต็มใบ ยืนรอให้เจ้าหน้าที่ช่วยนำรถขึ้นจากท่อได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำฝาท่อใหม่มาปิด และราดด้วยยางมะตอยอีกชั้นเพื่อความปลอดภัย ไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

  "สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มบรรจบกับสายสีเหลือง จึงทำให้สภาพพื้นผิวการจราจรไม่ค่อยดีนัก ประกอบกับฝาท่อเก่านั้นใช้งานมานาน เมื่อมีรถประจำทางหรือรถบรรทุกเครื่องจักรขนาดใหญ่แล่นผ่านจึงทำให้ฝาชำรุดทรุดตัวในช่วงกลางดึก ส่วนที่ผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์ตกลงไป สอบถามแล้วเจ้าตัวเล่าว่า ขี่รถผ่านมาในช่วงเช้ามืดแล้วมองไม่เห็น ทำให้ตกลงไปในท่อ ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างเส้นทางเดินรถไฟฟ้าได้ประสานมาที่ผู้เสียหาย เพื่อเตรียมมาตรการเยียวยาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว" พ.ต.ท.ยิ่งยศ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝาท่อชำรุดฝาท่อทรุดตัวฝาท่อกทม.จยย.ตกท่อจยย.ตกท่อระบายน้ำแยกลำสาลีอุบัติเหตุสน.หัวหมากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 03:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์