ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี 5 ผู้ต้องหาตามความผิด ม.110 ไป 31 มี.ค.64

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 12:05 น.
SHARE

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดี 5 ผู้ต้องหาคดี ม.110 กรณีชุมนุมใกล้ขบวนเสด็จพระราชินี ไปเป็นวันที่ 31 มี.ค.64 "เอกชัย" เผยทนายยื่นขอความเป็นธรรม เพราะ ตร.สอบพยานไม่รัดกุม จึงขอให้อัยการสอบเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.64 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด นายเอกชัย หงส์กังวาน, นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง หรือฟรานซิส นักเคลื่อนไหวทางการเมือง, นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ หรือตัน ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง นายชนาธิป ชัยชะยางกูร และนายภาณุภัทร ไผ่เกาะ ผู้ต้องหาคดี ม.110 เดินทางมารายงานตัวตามที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 นัดสั่งคดี กรณีที่พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง ในความผิดฐานประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินีฯ ตาม ป.อาญา ม.110 กับข้อหามั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปฯ ให้เกิดความวุ่นวาย ม.215 และกีดขวางการจราจรฯ กรณีชุมนุมใกล้ขบวนเสด็จพระราชินีเมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2563

ข่าวแนะนำ

ภายหลังรายงานตัวแล้ว นายเอกชัย เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทนายความได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมในคดีนี้ไป เนื่องจากในชั้นตำรวจมีการสอบพยานไม่รัดกุม จึงขอให้อัยการสอบพยานเพิ่มเติมประมาณ 3-4 ปาก เช่น น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.พรรคก้าวไกล ที่อภิปรายเรื่องนี้ในสภา อัยการจึงเลื่อนการนัดฟังคำสั่งคดีไปเป็นวันที่ 31 มี.ค. 2564 เวลา 10.00 น.

ขณะที่ นายบุญเกื้อหนุน กล่าวว่า ยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวเราไม่ได้ทำอะไรผิด ได้เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมถอยห่างออกจากขบวนเสด็จ และไม่รู้มาก่อนว่าจะมีขบวนเสด็จผ่าน

ส่วนนายสุรนาถ กล่าวเสริม เชื่อว่าคดีนี้จะไม่ถึงศาล เราเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อยืนยันว่าในวันดังกล่าวเรายืนอยู่เหมือนบุคคลทั่วไป ถ้าอัยการสอบเพิ่มจะรัดกุมกว่านี้ เชื่อว่าคดีจะจบได้ในชั้นอัยการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งอัยการนัดฟังคำสั่งผู้ต้องหาคดี ม.110ม.110เอกชัย หงส์กังวานบุญเกื้อหนุน เป้าทองสุรนาถ แป้นประเสริฐชนาธิป ชัยชะยางกูรภาณุภัทร ไผ่เกาะชุมนุมใกล้ขบวนเสด็จประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินีฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 22:19 น.