ไลฟ์สไตล์
100 year

พบซากทารกถูกแอบฝังในสุสานชลบุรี คาดฝีมือพ่อแม่มือใหม่ ไม่ใช่พิธีคุณไสย

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 19:11 น.
SHARE

พบศพทารกแห้ง ถูกฝังโคนกอไผ่ริมขอบสระในสุสานที่ชลบุรี คนดูแลเห็นไปขุดดูเลยเจอ ขณะที่พระสงฆ์ลุยตรวจ คาดเป็นฝีมือพ่อแม่มือใหม่ ไม่ใช่การทำพิธีไสยศาสตร์แต่อย่างใด ฝากทำให้ถูกต้องเด็กจะได้ไปเกิด

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายประพัน ช้างศรี อายุ 54 ปี ผู้ดูแลสุสานสิงโตคู่ ช่วงปิ่นทอง 4 ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบหลุมคล้ายมีการขุดฝังอะไรบางอย่าง พร้อมดอกไม้ ธูป และเทียน วางอยู่บริเวณนั้น จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายประพัน คนดูแลสุสาน ได้พาเดินเข้าไปตรวจดูบริเวณโคนกอไผ่ริมสระน้ำที่สำหรับไว้ใช้รดหญ้าในสุสาน พบดอกไม้สด ซึ่งน่าจะไม่เกิน 2 วัน วางอยู่ 1 กำ จากการขุดขึ้นมาให้ดูอีกรอบ ก็พบว่าหลุมกว้างประมาณ 20 ซม. ลึกประมาณ 1 ศอก และภายในหลุมพบผ้าขนหนูผืนเล็กสีฟ้าที่ห่อไว้ซึ่งยังใหม่อยู่ เมื่อนำขึ้นมาแล้วเปิดดูภายในผ้า ก็พบภายในเป็นลักษณะคล้ายเด็กที่ยังไม่สมบูรณ์ และแห้งแล้ว สีออกขาวเทา และบางส่วนมีรูปร่างคล้ายศีรษะเด็กที่อยู่ในถุงน้ำคร่ำ

ข่าวแนะนำ

ผู้ดูแลสุสาน กล่าวว่า วันนี้ได้มาดูแลสุสานแห่งนี้ตามปกติ โดยสุสานแห่งนี้เป็นสุสานปิด จะเปิดก็ต่อเมื่อมีคนมาติดต่อดูที่ เพื่อซื้อให้บรรพบุรุษ หรือ ช่วงงานเทศกาลไหว้บรรพบุรุษเท่านั้น แต่พอวันนี้มาเดินดูความเรียบร้อย เพราะใกล้จะถึงช่วงวันไหว้บรรพบุรุษแล้ว ก็เดินมาริมสระน้ำของสุสาน ก็ไปพบดอกไม้ ธูปเทียน ปักอยู่แถวโคนกอไผ่ จึงได้เดินเข้าไปดู ก็พบว่าบริเวณที่พบมีร่องรอยคล้ายมีคนมาขุดแล้วฝังอะไรไว้ ตนจึงได้ไปเรียกคนงานในสุสานให้เอาจอบมาขุดดู ก็พบว่าภายในหลุมที่ขุดมีห่อผ้าขนหนูสีฟ้าผืนเล็กอยู่ในหลุมที่ลึกประมาณ 1 ศอก เมื่อเปิดผ้าออกดูก็พบว่าภายในคล้ายศพเด็กที่แห้งแล้ว จึงได้ห่อและฝังกลบ จากนั้นจึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบ คาดว่าศพเด็กที่พบนั้น แม่เด็กน่าจะแท้งแล้วเก็บลูกไว้นานพอสมควร ก่อนจะมาหาที่ฝังกลบเพื่อให้ลูกได้ไปเกิด หรืออาจเป็นการนำเด็กที่แท้งไปทำกุมารทองด้านคุณไสย แล้วอาจหมดสรรพคุณ จึงได้นำมาฝังกลบทิ้งไว้ ก่อนจะมีคนมาพบดังกล่าว

ขณะที่ พระครูอุปถัมภ์ธรรมนิมิต เจ้าอาวาสวัดเขาชีธรรมนิมิต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพศพแล้ว ก็พบว่าศพถูกนำมาฝังกลบ จุดธูปปักไว้ ไม่น่าเป็นการทำพิธีไสยศาสตร์แต่อย่างใด ทั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นพ่อแม่มือใหม่ ที่ทำแท้งมาแล้วนำมาฝังกลบไว้ อย่างไรก็ตาม อาตมาก็ฝากถึงเรื่องนี้ไว้ พ่อแม่ควรทำให้ถูกต้องตามพิธี ทำเช่นนี้อาจจะทำให้ดวงวิญญาณของเด็กไม่สงบสุข รวมถึงพ่อแม่ก็ไม่มีความสุขด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซากทารกฝังซากทารกทิ้งซากทารกสุสานสิงโตคู่อ.ศรีราชาชลบุรีพ่อแม่มือใหม่ไม่พร้อมมีลูกพิธีไสยศาสตร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:35 น.