ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มบุกโลตัสสุราษฎร์ ซิวทอง 5 บาท ถูกรวบทันควัน อ้างอยากได้เงินให้แฟน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 23:38 น.
SHARE

หนุ่มชิงทอง 5 บาท โลตัสสุราษฎร์ ถูกรวบทันควัน หลังมีพิรุธทำทีดูทอง ก่อนถูก รปภ.-พลเมืองดี ตะครุบส่งตำรวจ อ้างอยากได้เงินไปให้แฟนสาว เนื่องในวันเกิด 

เมื่อเวลา 19.57 น.วันที่ 23 ก.พ.64 ศูนย์วิทยุ 191 สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทองคำ 1 เส้น หนัก 5 บาท ที่ห้างทองเยาวราช สาขาโลตัสสุราษฎร์ธานี ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายสวมเสื้อสีเทาแขนสั้น นุ่งกางเกงยีนส์ รปภ.ห้างโลตัส และชาวบ้านช่วยกันจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ โดยมี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบ นายวันชัย ทิมินกุล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 3 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ถูกควบคุมตัวไว้ พร้อมอาวุธมีดพก จำนวน 1 เล่ม กุญแจรถยนต์ แว่นตา และสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว มาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี 

จากการสอบสวน นายวันชัย ให้การว่า มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง อยู่ที่ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปให้แฟนสาว ที่คบหากันมา 5 ปี เนื่องในวันเกิดที่ใกล้จะถึงนี้ โดยก่อนก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ไปส่งแฟนที่มหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่ง เมื่อส่งแฟนเสร็จได้เดินทางไปหาญาติ ที่ อ.พนม จากนั้นเวลา 15.00 น. ได้เดินทางมาถึงห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สุราษฎร์ธานี และเดินสำรวจระหว่างร้านทองในห้าง 2 ร้าน ก่อนตัดสินใจเข้าร้านห้างทองเยาวราช สาขาสุราษฎร์ธานี เนื่องจากอยู่ใกล้บันไดเลื่อน ทำทีขอดูสร้อยข้อมือทองเส้นละ 3 บาท ก่อนจะเดินออกจากร้าน และเข้ามาทำทีขอดูสร้อยข้อมือ 5 บาท นำลองใส่ข้อมือ ก่อนก่อเหตุชิงทองวิ่งออกจากร้านได้ประมาณ 50 เมตร ก็ถูก นายมะนูญ นุงกระโทก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในห้างดังกล่าว และนายพงศ์ทอง ศรีสูญจีน ลูกค้าในห้างช่วยกันจับกุมตัวไว้ และเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทองจับโจรชิงทองโจรชิงทองชิงทองโลตัสโลตัสสุราษฎร์สุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 11:04 น.