ผกก.สภ.นางรอง สั่งขัง 15 วัน ตำรวจครึ่งท่อนในคลิปฉาว นั่งเมาเหล้าขาวในโรงพัก เผยคนไลฟ์สดอยากจะให้ตำรวจดำเนินการในด้านใดอีก ให้มาพบได้เลย

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเพจดัง “นักรบด่านเถื่อน” ได้มีการไลฟ์สดพูดคุยกับตำรวจนายหนึ่งของ สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ที่สวมชุดครึ่งท่อนนั่งอยู่ในสภาพมึนเมา โดยมีขวดสุรา 40 ดีกรี วางอยู่ใกล้ๆ พร้อมดุด่าตำรวจนายดังกล่าวด้วยถ้อยคำไม่ค่อยสุภาพ และไปบังคับให้ร้อยเวรของ สภ.นางรอง ลงมาดูด้วยตาตัวเอง

โดยคลิปภาพดังกล่าวถูกโพสต์บนโซเชียล มีคนเข้าไปดูเป็นจำนวนมาก มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บางคนตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนตำหนิคนไลฟ์สด

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.นางรอง ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวได้ทำการสอบถามตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิป ซึ่งทำหน้าที่สิบเวรห้องขังของโรงพัก โดยเจ้าตัวยอมรับว่า “เมาสุราจริง” แต่ดื่มหลังจากที่ออกเวรแล้ว แต่เนื่องจากกระทำผิดทางวินัยในเรื่องของการเมาสุราทำให้เสียหาย จึงสั่งขังเป็นเวลา 15 วัน กรณีอื่นๆ กำลังสอบข้อเท็จจริงเพิ่ม หากพบว่ากระทำผิดด้านอื่นก็จะลงโทษไปตามขั้นตอนของวินัยตำรวจ ส่วนผู้ถ่ายคลิปหากยังอยากจะให้ตำรวจดำเนินการในด้านใดอีก ก็สามารถเดินทางมาพบตำรวจ สภ.นางรอง ได้

ด้าน นางสาวนัฐชลาภรณ์ ปรัสพันธ์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านค้าหน้า สภ.นางรอง กล่าวว่า หลังเห็นคลิปแล้วรู้สึกเห็นใจและสงสารตำรวจ เพราะเป็นคนดีมีน้ำใจ ไม่เคยไปต่อว่าใคร ที่ผ่านมามักจะมาซื้อกับข้าวไปให้ผู้ถูกขังในโรงพักเป็นประจำ หากผู้ถูกคุมขังไม่มีเงิน ตำรวจท่านนี้จะออกเงินซื้อข้าวกล่องไปให้ จริงแล้วหากพบว่า ตำรวจกระทำผิด ซึ่งยังไม่มีการสอบถามให้ชัดเจน ไม่ควรจะไปแสดงกิริยาแบบนี้ ส่วนตัวถือว่า “ไม่มีมารยาท”

...