ไลฟ์สไตล์
100 year

"อัจฉริยะ" พาปิ๋ม ซีโฟร์ พบตำรวจ ให้ปากคำ ปม "ชาลุงพล" โฆษณาเกินจริง

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 18:41 น.
SHARE

"อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พา "ปิ๋ม ซีโฟร์" พบตำรวจในฐานะพยาน หลังเคยร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ "ชาลุงพล" รับตกใจมากเมื่อคลิปของพรีเซ็นเตอร์อีกราย อวดอ้างสรรพคุณแก้ "โควิด-มะเร็ง"

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 64 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พา น.ส.ศุภรดา รินรดามณี อายุ 48 ปี หรือ ปิ๋ม ซีโฟร์ เข้าพบ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. และพนักงานสอบสวน กก.4.บก.ปคบ.ในฐานะพยาน หลังเมื่อวานนี้ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ผบก.ปคบ.ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของชามาดี้พีช และนายไชย์พล วิภา กับพวก ในฐานความผิดมาตรา 40 และ 41 พรบ.อาหารและยา

น.ส.ศุภรดา กล่าวว่า วันนี้เข้ามาเป็นพยานในประเด็นที่ตัวเองเคยร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ เคยได้อ่านสรรพคุณของชาดังกล่าวในครั้งแรก ระบุช่วยในเรื่องขับถ่ายทั่วไป พร้อมยืนยันว่าตนบอกต่อสรรพคุณตามที่ตัวเองทดลองและเห็นผลนั่นคือ เรื่องการล้างลำไส้และขับถ่ายดีขึ้นเท่านั้น แต่ยอมรับว่า ตกใจเมื่อเห็นคลิปและทราบว่าพรีเซ็นเตอร์อีกคน ระบุสรรพคุณว่าชาดังกล่าวสามารถแก้ไวรัสโควิด-19 รวมถึงโรคมะเร็งได้ ทั้งนี้ยอมรับว่า ขณะรับงานพรีเซ็นเตอร์นั้นเพื่อให้สินค้าและชื่อแบรนด์เป็นที่รู้จัก ตนได้ร่วมกิจกรรมหลายอย่างกับแบรนด์สินค้า รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ชายอีกคนร่วม 2 เดือน จนเมื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักแล้ว จึงยุติบทบาทพรีเซ็นเตอร์เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทั้งนี้ไม่อยากเป็นคู่กรณีกับใคร แต่ยืนยันเพียงว่ามาในฐานะพยานเท่านั้น และขอพูดเพียงประเด็นตนเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์อัจฉริยะ ลุงพลลุงพลข่าวลุงพลล่าสุดชาลุงพลโฆษณาเกินจริงปิ๋ม ซีโฟร์ปคบ.ไชย์พล วิภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 17:35 น.